Trồng cây này trong nhà để loại bỏ khí độc, giúp ngon giấc, gia đình giàu có hơn

Trồng cây này trong nhà sẽ loại bỏ mọi khí độc và giúp bạn luôn ngon giấc và gia đình giàu có hơn ai cũng nên bổ sung.

Loại vũ khí mới của Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin quân đội Mỹ dự kiến đến năm 2021 sẽ sử dụng loại vũ khí không gây sát thương này. Vũ khí có tên Hiệu ứng Plasma từ laser (LIPE) sẽ tạo ra một loại âm thanh tương tự tiếng thét của con người dựa trên cơ chế biến đổi phân tử trong không khí.

LIPE bao gồm laser có thể phóng chùm ánh sáng kéo dài trong 10-15 giây đủ để tác động vào phân tử không khí tạo ra quả cầu plasma. Quả cầu plasma này khi được bổ sung năng lượng laser có thể chuyển biến thành âm thanh. Và nếu chạm đến bước sóng nhất định thì âm thanh này sẽ tựa như tiếng thét đầy ám ảnh với cường độ cực lớn (video dưới).

LIPE tạo ra âm thanh ở một thời điểm nhất định, đồng nghĩa với việc những binh sĩ ở vị trí giữa loại vũ khí này và mục tiêu sẽ không thể nghe thấy tiếng thét chói tai. Các chuyên gia tin rằng plasma có thể phóng ra phạm vi lên tới 20-30km.

LIPE nằm trong khuôn khổ Chương trình Vũ khí Không sát thương của Lầu Năm Góc. Trong năm 2015, một vũ khí tương tự được phát triển nhưng khi thử nghiệm chỉ đạt được phạm vi hoạt động 100m. Vào thời điểm đó, ước tính kinh phí dành cho nghiên cứu và phát triển vũ khí này rơi vào khoảng 3 triệu USD.

Các chuyên gia đánh giá năng lượng từ LIPE không gây hại cho con người.

Hà Linh/Báo Tin tức