Trong 10 ca Covid-19 tại Bệnh viện K có 1 người từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2

  35 liên quanGốc

  Như Báo Hànôịmới đã đưa tin, sáng 7-5, Bệnh viện K ra quyết định tạm thời phong tỏa tại 3 cơ sở sau khi phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được tạm thời phong tỏa vào sáng 7-5.

  Theo tin từ Bệnh viện K, 10 ca bệnh này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan mật tụy. Trong đó, theo thông tin dịch tễ ban đầu, có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và đã chuyển về Bệnh viện K từ ngày 27-4.

  Cụ thể, bệnh viện đã lấy 120 mẫu xét nghiệm tại Khoa Ngoại gan mật tụy, trong đó người bệnh và người nhà là 102 mẫu, nhân viên y tế là 18 mẫu. Kết quả, các mẫu của nhân viên y tế đều âm tính; 6 mẫu của bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà bệnh nhân Khoa Ngoại gan mật tụy dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Qua điều tra thông tin dịch tễ ban đầu, trong 10 ca dương tính có bệnh nhân Bùi Thị H (63 tuổi, trú lại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) có nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ ngày 31-3-2021 và điều trị viêm gan tại đây trong 1 tháng.

  Từ ngày 27-4, bệnh nhân H chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện, bệnh nhân H chỉ ở trong phòng điều trị. Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K, chỉ có ông Lương Đức C chăm sóc cho bệnh nhân H.

  Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, Bệnh viện K đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì để xin ý kiến chỉ đạo.

  Từ 5h30 sáng 7-5, Bệnh viện K đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời 3 cơ sở và tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.

  Bệnh viện K đã lên những phương án để bảo đảm về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 3 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Thu Trang

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/998535/trong-10-ca-covid-19-tai-benh-vien-k-co-1-nguoi-tung-dieu-tri-tai-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong