Trốn truy nã, 'thả' 2 con trên vỉa hè

Sau gần 2 ngày tích cực rà soát, các lực lượng CATP Hải Phòng đã xác định được người phụ nữ đã nỡ “thả” 2 con đẻ của mình trên hè phố. Đáng chú ý, đây là đối tượng đang trốn quyết định truy nã.

Thông tin cho biết, khoảng 13h ngày 3-10, người dân phát hiện và thông báo đến cơ quan Công an việc 2 cháu bé (1 bé gái khoảng 3 tuổi và 1 bé trai khoảng 1 tuổi), bị bỏ rơi tại đầu đường Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Trốn truy nã, 'thả' 2 con trên vỉa hè - Ảnh 1

Đối tượng Trần Thị Ngọc Ánh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an cơ sở đã phối hợp với chính quyền phường đưa 2 cháu đến cơ sở y tế để chăm sóc, kiểm tra sức khỏe và thông báo, xác minh thân nhân 2 bé.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng làm rõ mẹ của 2 cháu bé là Trần Thị Ngọc Ánh (SN 1987), trú ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng. Người phụ nữ này có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND quận Lê Chân xử 6 năm tù năm 2010. Tuy nhiên thời điểm đó, do đang nuôi con nhỏ nên Ánh được tạm hoãn thi hành án. Đến gần ngày phải thi hành án, Ánh bỏ trốn khỏi nơi cư trú và tháng 8-2014 đã bị Cơ quan thi hành án hình sự CATP Hải Phòng truy nã.

Khẩn trương truy xét tung tích kẻ trốn truy nã thiếu nhân tính này, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ đối tượng khi vừa xuất hiện trên địa bàn phường Hạ Lý.

Tại cơ quan Công an, Ánh thừa nhận chính là mẹ của 2 cháu nhỏ bị “thả” tại đầu đường Lê Đại Hành. Danh tính các cháu bé là Lê Thu Hân (SN 2013) và Nguyễn Anh Đức (SN 2015). Tuy nhiên, cả 2 bé đều không có giấy khai sinh, không có hộ khẩu, sống lang thang theo mẹ.