Trốn truy nã bị bắt, 'hối lộ' công an 20 triệu để được thả

Bị công an Hà Tĩnh truy nã, Hiền trốn vào Bình Dương. Lúc bị bắt giữ, Hiền hứa “cho” chiến sĩ công an 20 triệu đồng nếu được thả.

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành cũng cố hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiền (32 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) cho công an tỉnh Hà Tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.

Hiền là dân anh chị chuyên cưỡng đoạt tài sản của các xe tải chở gỗ keo, các buôn lái khi đi qua địa bàn xã Lộ Yên, huyện Cao Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, mỗi xe tải chở gỗ muốn đi qua địa bàn do Hiền và đàn em quản lí thì phải đóng từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng, có lúc lên tới 20 triệu đồng.

Từ phản ánh cúa người dân, Công an lập chuyên án triệt phá thì y tìm cách bỏ trốn và bị truy nã về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Hiền trốn vào các tỉnh miền nam và liên tục thay đổi chổ ở từ các tỉnh như : Đăk Lăk, Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Phước, Long An, Bình Dương.

Nguyễn Văn Hiền lúc bị bắt giữ.

Phát hiện Hiền đang ở tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành theo dõi. Lúc 19h ngày 6/10, khi Hiền đang cùng đàn em của mình nhậu tại một quán ở phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An thì lực lượng chức năng ập vào quán.

Phát hiện mình bị lộ đàn em của Hiền chống trả lại lực lượng để giải vây cho đại ca khiến một số người bị thương. Hiền cùng đàn em bị lực lượng khống chế sau đó và đưa về trụ sở. Trên đường đưa về, Hiền còn tìm cách hối lộ cho một chiến sĩ công an 20 triệu đồng để được thả. Tại công an, bước đầu Hiền đã khai nhận hành vi của mình. Được biết Hiền từng bị công an Hà Tĩnh bắt vì tội cố ý gây thương tích và cho hưởng án treo.

Vụ việc đang được công an tỉnh Bình Dương cũng cố hồ sơ để bàn giao cho công an Hà Tĩnh.

Xuân Đoàn