Trốn chồng cũ đưa con sang Mỹ, mẹ ngồi tù vì tội bắt cóc

Một bà mẹ người Anh vừa bị xét xử tội bắt cóc và nạn nhân không ai khác chính là con gái của cô, sau khi cô này bí mật đưa con đến Alaska sống với người chồng mới.

Cô Indea Ford (34 tuổi) đã thừa nhận tội bắt cóc sau một thời gian dài bí mật đưa con đến thành phố Sitka thuộc tiểu bang Alaska ở Mỹ mà không nói gì với chồng cũ, cha ruột của đứa trẻ.

Ngày 10/9, khi xuất hiện tại Tòa án ở Isleworth, Anh, cô Ford đã phải rất cố gắng mới kìm nén được những giọt nước mắt. Dự kiến cô sẽ phải ngồi tù 9 tháng ở cả 2 bờ Đại Tây Dương. Cô bị buộc phạm tội bắt cóc trẻ em vào ngày 2/10/2015.

Cô Indea Ford bị phạt tù vì bắt cóc chính các con gái của mình

Cụ thể, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với người chồng trước (giấu tên vì lý do pháp lý) vào năm 2012, một tòa án gia đình ở Dartford đã ra lệnh, vợ chồng cô Ford phải chia sẻ quyền nuôi con.

Thẩm phán cũng ra lệnh rằng, mỗi phụ huynh phải giữ hộ chiếu của một cô gái. Vào tháng 5/2015, cô Ford đã thất bại trong việc yêu cầu tòa án chấp thuận việc cô đưa con sang Mỹ.

Tuy nhiên, trong một phiên xử kết án vào ngày 3/10/2015, chồng cũ của cô Ford đã không tìm thấy con gái của họ đâu. Và sau đó, tòa án phát hiện cô Ford đã đưa con sang Mỹ sau khi kết hôn với một người Mỹ trong quân đội. Điều này có nghĩa là cô đã phá vỡ phán quyết của tòa án ngăn cô đưa những đứa trẻ ra nước ngoài.

Luật sư cho biết, Ford đã đưa ra “quyết định sai lầm” khi cô ở lại Mỹ quá lâu, nhưng cô làm vậy với ý tốt bởi bằng cách ở lại Mỹ, cô ấy đang bảo vệ con cái của mình. Ford muốn các con sống một cuộc sống không có những cuộc cãi vã.

Vào tháng 4, cô Ford đã bị dẫn độ về nước. Song, những đứa trẻ vẫn ở lại với cha dượng ở Mỹ.

Tại phiên tòa xét xử cô Ford vừa qua, cha của những đứa trẻ không có mặt.

Trà Li Mirror