Trộm xe máy làm quà tặng người yêu

ANTĐ - Hành động ga-lăng của Nguyễn Đức Thảo Em chưa được người yêu ghi nhận và “cho điểm” thì chàng ta đã phải đưa tay vào còng số 8.

Đó là cách mà Nguyễn Đức Thảo Em (1980, trú tổ 12, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã làm. Tuy nhiên, hành động ga-lăng của Em chưa được người yêu ghi nhận và “cho điểm” thì chàng ta đã phải đưa tay vào còng số 8.

Không nghề nghiệp, không có tiền nhưng muốn có phương tiện để đi lại và thỉnh thoảng cho người yêu mượn đi làm nên cách đây gần 2 tháng, Em đã vào Hội An (Quảng Nam) “thổi” chiếc xe Sirius màu trắng BKS 43D1-00633. Để tránh bị phát hiện khi sử dụng, Em đã dùng “công nghệ” biến BKS 43D1-00633 thành 43H1-09683 bằng cách chỉnh chữ D thành chữ H, số 0 ra số 9 và chuyển số 3 thành số 8. Vậy là bước đầu tạm ổn vì xe đã có và cũng khó bị phát hiện, Em rất hài lòng với “tài năng” của mình.

Tuy nhiên, thường xuyên phải “giao du” cùng bạn bè nên không ít lần Em đành phải để người yêu đi làm bằng đôi chân mềm yếu như cách nói của Em. Nhiều đêm trằn trọc khó ngủ, Em nghĩ: “Mang tiếng là đàn ông con trai mà không sắm cho người yêu được chiếc xe máy để đi làm thì nhục quá”. Nghĩ thế và thấy xót thương cho “gót chân son” của người yêu nên Em bắt đầu “thèm” thêm chiếc xe Sirius màu đen nữa cho nó đủ bộ đen - trắng.

Vậy là Em quyết đi tìm để cho đủ “cặp đôi hoàn hảo” và làm quà tặng người yêu. Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể, Em điều khiển chiếc xe BKS “43H1-09683” tìm về đường Phạm Như Xương (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu). Đảo qua vài vòng, đến khoảng 20 giờ ngày 28-10, Em cũng “chấm” được “mục tiêu” khi thấy chiếc xe Sirius màu đen BKS 92H3-0431 dựng trên đường nhưng không có người trông coi. Em thầm mừng: “Đúng là số may nên muốn gì được nấy. Có được chiếc này nữa quả là quá hoàn hảo và chắc chắn mình sẽ có điểm cao trong mắt nàng”.

Dứt dòng suy nghĩ, Em cho xe chạy vào một quán cà-phê gần đó gửi, quay lại chỗ “con” Sirius màu đen “ngẩn ngơ một mình”, dùng đoản phá khóa rồi lên xe rồ ga chạy đi cất giấu. Để người yêu có xe đi làm khỏi “nhớp gót chân son”, không bị phát hiện, Em nghĩ ngay đến cách thay manh, đổi vỏ…

Nguyễn Đức Thảo Em

Mặt trời vừa ló ở đầu đông, Em thức dậy lấy chiếc xe vừa trộm được đêm qua chạy thẳng xuống tiệm sửa xe T.N trên đường Lê Văn Hiến (tổ 12, P. Khuê Mỹ) do ông P.V.T làm chủ để “sửa”. Được ông T. nhận lời, Em bắt xe ôm quay về chỗ cũ đem nốt chiếc xe BKS “43H1-09683” còn lại đến để “làm mới” luôn thể…

Đến 7 giờ ngày 29-10, sau khi đã tập kết đủ 2 xe, Em yêu cầu ông T. mở lấy manh xe và các phụ tùng bên ngoài của xe này bỏ qua xe kia và ngược lại… Dù nhận lời “sửa”, nhưng thấy vị khách có nhiều đòi hỏi thay đổi lạ thường, ông T. đã bí mật điện báo cho CAP Khuê Mỹ. Nhận được tin báo, CAP Khuê Mỹ nhanh chóng có mặt và tiến hành kiểm tra hành chính tiệm sửa xe T.N. Em và “cặp xe hoàn hảo” được “mời” về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan CA, Em khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời lý giải rằng: “Trộm thêm chiếc nữa là để làm quà tặng người yêu”. Được biết, Em là đối tượng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vụ việc được CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an Đà Nẵng