Trộm bát vàng nguyên chất 65.000 USD để 'uống trà'

Chiếc bát vàng trị giá khoảng 10 triệu yen (65.000 USD) bị đánh cắp từ một triển lãm ở Tokyo đã bị tịch thu hôm 15/4 tại cửa hàng đồ cũ.

Chiếc bát vàng trị giá 65.000 USD. Ảnh: Kyodo News.

Masaru Horie đã bị bắt hôm 13/4 vì ăn trộm một chiếc bát làm từ vàng nguyên chất tại sự kiện triển lãm của trung tâm mua sắm Takashimaya ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản, theo Kyodo News.

Horie khai với cảnh sát rằng lấy trộm chiếc bát vì nghĩ rằng "có thể dùng nó để uống trà". Chiếc bát trị giá khoảng 10 triệu yen (65.000 USD), được trưng bày dưới một chiếc hộp nhựa trong suốt không có khóa.

Sau khi biết giá trị của món đồ, Horie đã đổi ý đem bán. Người đàn ông 32 tuổi này đã bán chiếc bát cho một cửa hàng đồ cổ ở phường Koto với giá 1,8 triệu yên. Sau đó, chiếc bát được bán lại cho một người ở phường Taito và đã bị cảnh sát tịch thu.

Chủ tịch công ty tài trợ cho cuộc triển lãm đã xác nhận tính xác thực của chiếc bát bằng cách kiểm tra hình khắc và trọng lượng của nó.

Cảnh sát nghi ngờ ngay từ đầu Horie đã có ý định trộm cắp và đem bán chiếc bát vàng. Vụ trộm diễn ra vào trưa ngày 11/4 tại tầng 8 trung tâm mua sắm Takashimaya. Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh Horie lấy chiếc bát ra khỏi hộp nhựa vào đem giấu vào balo của mình.

Lê Vy

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/trom-bat-vang-nguyen-chat-65000-usd-de-uong-tra-post1470531.html