Trời vào thu bắt đầu mát rồi

- Ứng xử văn hóa đang được các cấp chính quyền quan tâm. Tỉ dụ như Đà Nẵng, nhà nào sinh con có quà của thành phố chúc mừng thằng cò cái hĩm, mang đến tận nhà. Chuyện nhỏ mà xưa nay chưa có, bỗng thành to.

Trời vào thu bắt đầu mát rồi - Ảnh 1

- Phú Yên còn đi xa hơn: Các đám cưới, sinh con, khánh thành nhà mới đều có thư chúc mừng của chính quyền.

- Nếu các bác lãnh đạo có chuyện mừng thì dân có chúc mừng không nhỉ?

- Chắc trường hợp này không có “định lý đảo”.

- Ở Gia Lai có một ông chủ tịch xã làm đơn xin từ chức về làm vườn nhưng cấp trên không cho vì ông còn vướng vụ thu chi tài chính 80,7 triệu chưa thanh toán xong. Hơn nữa ông vừa tốt nghiệp đại học bằng tiền Nhà nước chi, phải cống hiến để trả lại đã chứ!

- Thế mà bác Chủ tịch Hội đồng quản trị Đường sắt Việt Nam lại đang xin nghỉ hưu trước 4 năm đấy!

- Làm chủ một ngành, lương cao, bổng hậu, sao lại nghỉ nhỉ?

- Đường sắt nhiều chuyện lắm, kinh doanh không hiệu quả, mua toa tàu cũ, nhiều cấp dưới bị sa lưới pháp luật, bác Chủ tịch không cần chờ đến tuổi, rút lui sớm cho yên thân. Nhưng quên mất một điều là dù hưu vẫn “có quyền” nhận kỷ luật.

- Ấy tuần trước anh em mình “buôn chuyện” thành Điện Hải trên LĐCT, hôm nay Đà Nẵng quyết định giải tỏa 45 hộ dân làm nhà “vây thành” để giữ thành cổ. Đúng là “con có khóc mẹ mới cho bú”.

- Em vui nhất là sau mấy tháng Hà Nội ngừng tỉa cây, xén cỏ vì tốn kém quá, cây cỏ gặp mưa thu tốt như rừng, nhưng nay lại thấy cắt tỉa rồi. Cây thành phố là cây cảnh, đâu để tự nhiên như cây rừng được.

- Thì trời vào thu bắt đầu mát rồi.

Nói hay đừng

LÝ SINH SỰ