Trời nắng, phụ huynh đưa con nhỏ ra bơi ở ao làng

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng, oi bức nên rất đông người dân tại xã Đức Giang (huyện Hoài Đức) đưa con nhỏ về ao làng Cao Trung để bơi lội.

Người Hà Nội thích thú giải nhiệt mùa hè với bể bơi miễn phí

Hà Nội đang trong đợt nắng nóng đầu mùa, người dân sinh sống tại địa bàn xã Đức Giang (huyện Hoài Đức) tìm đến ao làng thôn Cao Trung để tắm mát.

Hà Nội đang trong đợt nắng nóng đầu mùa, người dân sinh sống tại địa bàn xã Đức Giang (huyện Hoài Đức) tìm đến ao làng thôn Cao Trung để tắm mát.

Khoảng thời gian từ 16h đến 18h, khi nhiệt độ ngoài trời đã dễ chịu hơn, người dân bắt đầu đổ xô về ao làng Cao Trung, để bơi lội, hóng mát trong đó phần lớn là trẻ em.

Trước khi xuống ao bơi, phụ huynh trang bị cẩn thận cho con mình áo phao chuyên dụng và áo phao tự chế bằng những chai nước.

Đây cũng là thời điểm để các phụ huynh dẫn trẻ nhỏ ra ao để tập bơi, tắm mát.

Phụ huynh luôn kèm sát và theo dõi con em mình trong lúc tắm để tránh xảy ra những tình trạng đuối nước.

Anh Hoàng Minh Thắng (Hoài Đức) cho biết, cứ đến mùa hè là anh hay cho con ra đây bơi lội. "Khi đưa các cháu ra đây bơi, tôi đã phải trang bị áo phao, và để ý sát sao đến các cháu. Tôi thấy rất vui khi ao làng trở thành bể bơi, để giúp cho người dân giải nhiệt, và thêm các hoạt động cho các cháu trong mùa hè. Tôi chọn cho con mình đi bơi, tắm mát tại đây vì khu vực này không khí trong lành hơn so với những bể bơi trong nhà hiện nay", anh Thắng nói.

Bà Bùi Thị Thủy (Hoài Đức) cho biết: "Hàng năm tôi cùng người dân sinh sống tại đây, đều vệ sinh, tẩy uế để giữ gìn ao làng sạch sẽ, để cho các cháu những ngày hè có thể tập trung về đây bơi, khi đưa cháu ra đây bơi tôi cũng trang bị áo phao đầy đủ và luôn để ý vì các cháu còn nhỏ"

Nhiều trẻ nhỏ thích thú khi được phụ huynh dẫn ra ao để tập bơi.

Những chiếc phao tự chế bằng trai nhựa, áo phao chuyên dụng trở thành vật bất ly thân với các em nhỏ.

Nhiều thanh niên, trẻ nhỏ vui vẻ nghịch nước, tự tạo ra những trò chơi cho mình.

Chính quyền địa phương đặt nhiều biển cảnh báo xung quanh ao làng thôn Cao Trung để người dân cảnh giác.

Càng về chiều muộn, người dân đổ về ao làng thôn Cao Trung càng đông hơn. Với không gian thoáng mát, đặc biệt là miễn phí nên ao làng thôn Cao Trung nhiều năm nay luôn là điểm đến giải nhiệt, tắm mát của người dân sinh sống tại xã Hoài Đức.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/troi-nang-phu-huynh-dua-con-nho-ra-boi-o-ao-lang-ar784008.html