Trổ tài pha chế trà trong cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016

Sáng 26/11, Hiệp hội Chè Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016.

Trổ tài pha chế trà trong cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016 - Ảnh 1

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, nhằm tôn vinh những nghệ nhân trong nước có tâm huyết, đam mê và sáng tạo trong nghệ thuật pha chế và bày trí tiệc trà.

20 thí sinh sẽ thể hiện tài nghệ của mình qua 3 phần thi với nội dung: pha chế trà, thử trà, trà và đồ ăn kèm. Họ sẽ có 15 phút để trình bày kỹ năng pha chế trà của mình, sau đó chọn một loại đồ ăn nhẹ để kết hợp với trà và cuối cùng là thể hiện kỹ năng nếm trà bằng cách phân biệt các loại đồ uống trà.

Ngoài loại trà mà Ban tổ chức cung cấp, các thí sinh sẽ được mang đến thêm loại trà của riêng mình như trà sen, trà san tuyết, trà Bảo Lộc... để trổ tài sáng tạo trong pha chế. Họ cũng đã giới thiệu, chia sẻ rất nhiều thông tin, câu chuyện thú vị về mỗi loại trà, các quy trình, từ việc trồng, thu hoạch, chế biến và cuối cùng pha chế như thế nào để có một tách trà ngon.

Ban giám khảo gồm 7 người là những chuyên gia về chè và đồ ăn đến từ Việt Nam, Nga, Australia và Thổ Nhĩ Kỹ. Thí sinh vô địch sẽ được mời tham dự cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2017.