Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê

Cảnh tượng đàn dê trèo cây siêu đỉnh như diễn viên xiếc ở Morocco khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Burak Senbak, 51 tuổi, đã ghi lại được những hình ảnh vui nhộn, thú vị về đàn dê trèo cây siêu đỉnh khi du lịch đến vùng đất Morocco. Loạt hình ảnh của Burak khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú. (Nguồn Sina) Burak là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và làm việc như một kỹ sư cơ khí tuy nhiên anh cũng theo đuổi đam mê nhiếp ảnh suốt 10 năm qua. Lần này đến Morocco, Burak lập tức bị thu hút bởi kỹ năng trèo cây của đàn dê kỳ lạ. (Nguồn Sina) Thực chất, những con dê này được gọi là dê Tamri, loài dê có cấu tạo bàn chân khá đặc biệt, bàn chân loài dê này chia đôi, mỗi bên có 2 ngón kèm cựa cứng đã giúp loài dê này dễ dàng trèo cây. (Nguồn Sina) Kỹ năng trèo cây của dê Tamri được đánh giá đỉnh hơn rất nhiều các loài động vật bốn chân khác như báo đốm, sư tử... Chúng có thể leo ra những cành cây nhỏ, mảnh mà không hề sợ hãi hay chùn bước. (Nguồn Sina) Tuy nhiên, không giống như các loài khác trèo lên cây để tránh nạn, để nghỉ ngơi, dê Tamri trèo cây Argan để ăn quả Argan, một loại quả đặc biệt. (Nguồn Sina) Theo thông tin đăng tải, cây Argan là một loài cây bản địa ở Morocco, hạt của cây được dùng để chiết xuất tinh dầu, chuyên dùng cho công nghệ chăm sóc sắc đẹp. (Nguồn Sina) Tuy nhiên, hạt của cây Argan không được thu hoạch theo cách thông thường mà thu hoạch qua... phân dê Tamri. (Nguồn Sina) Đàn dê Tamri trèo lên cây ăn lá và quả nhưng bộ máy tiêu hóa của dê không nghiền nát và tiêu hóa hạt Argan mà thải ra cùng phân dê. Sau đó những người phụ nữ thu thập hạt của cây từ phân của dê để chiết xuất tinh dầu. (Nguồn Sina) Nhiều du khách khi chứng kiến tận mắt cảnh tượng đàn dê thi nhau trèo lên cây Argan đã không khỏi choáng váng bởi cây Argan thực sự rất gai góc, khó trèo. (Nguồn Sina) Tuy vậy ở vùng đất Morocco, những con dê Tamri trèo lên ngọn cây Argan để tiệc tùng, ăn uống đã trở thành chuyện thường. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Burak Senbak, 51 tuổi, đã ghi lại được những hình ảnh vui nhộn, thú vị về đàn dê trèo cây siêu đỉnh khi du lịch đến vùng đất Morocco. Loạt hình ảnh của Burak khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 2

Burak là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và làm việc như một kỹ sư cơ khí tuy nhiên anh cũng theo đuổi đam mê nhiếp ảnh suốt 10 năm qua. Lần này đến Morocco, Burak lập tức bị thu hút bởi kỹ năng trèo cây của đàn dê kỳ lạ. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 3

Thực chất, những con dê này được gọi là dê Tamri, loài dê có cấu tạo bàn chân khá đặc biệt, bàn chân loài dê này chia đôi, mỗi bên có 2 ngón kèm cựa cứng đã giúp loài dê này dễ dàng trèo cây. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 4

Kỹ năng trèo cây của dê Tamri được đánh giá đỉnh hơn rất nhiều các loài động vật bốn chân khác như báo đốm, sư tử... Chúng có thể leo ra những cành cây nhỏ, mảnh mà không hề sợ hãi hay chùn bước. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 5

Tuy nhiên, không giống như các loài khác trèo lên cây để tránh nạn, để nghỉ ngơi, dê Tamri trèo cây Argan để ăn quả Argan, một loại quả đặc biệt. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 6

Theo thông tin đăng tải, cây Argan là một loài cây bản địa ở Morocco, hạt của cây được dùng để chiết xuất tinh dầu, chuyên dùng cho công nghệ chăm sóc sắc đẹp. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 7

Tuy nhiên, hạt của cây Argan không được thu hoạch theo cách thông thường mà thu hoạch qua... phân dê Tamri. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 8

Đàn dê Tamri trèo lên cây ăn lá và quả nhưng bộ máy tiêu hóa của dê không nghiền nát và tiêu hóa hạt Argan mà thải ra cùng phân dê. Sau đó những người phụ nữ thu thập hạt của cây từ phân của dê để chiết xuất tinh dầu. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 9

Nhiều du khách khi chứng kiến tận mắt cảnh tượng đàn dê thi nhau trèo lên cây Argan đã không khỏi choáng váng bởi cây Argan thực sự rất gai góc, khó trèo. (Nguồn Sina)

Trố mắt với kỹ thuật trèo cây siêu đỉnh của dê - Ảnh 10

Tuy vậy ở vùng đất Morocco, những con dê Tamri trèo lên ngọn cây Argan để tiệc tùng, ăn uống đã trở thành chuyện thường. (Nguồn Sina)