Trợ lý đại biểu Hạ viện Nga chết bất thường ở Syria

Đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), người đứng đầu Ủy ban thể dục thể thao Mikhail Degtyarev xác nhận cái chết của người phụ tá Sergei Morozov ở Syria, theo Sputnik.

Theo nghị sĩ, Morozov là bạn ông và trong nhiều năm từng là thành viên của Đảng Dân chủ Tự do. Ông cũng là trợ lý tình nguyện, đề cử vào đại biểu Duma tỉnh Samara.

Trợ lý đại biểu Hạ viện Nga chết bất thường ở Syria - Ảnh 1

Syria. Ảnh Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy.

"Trong những năm gần đây ông ấy trở về cội nguồn của mình khi chuyển đến Kuban, vì ông ấy là người Cossack. Ông ấy không phải quân nhân, một người giản dị, người đàn ông trong gia đình. Đã mấy năm không có thông tin liên lạc với ông ta", đại biểu Duma Quốc gia nói với Sputnik.

Vị quan chức Duma quốc gia Nga nhấn mạnh là ông Morozov đã đi làm tình nguyện viên ở Donbass, đứng về phía dân quân nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ông là một người có tác phong nghiêm túc nhưng chắc chắn không phải là một quân nhân Nga.

Ông nói rằng, sau đó ông Sergei Morozov đã quyết định đi Syria để ủng hộ lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đơn thuần là với tư cách cá nhân, không phải là “quân nhân Nga” như thông tin của hãng thông tấn Anh Reuters đưa hôm 3/11.

Trước đó, Hãng tin Reuters đưa tin về cái chết của Morozov hôm thứ Năm. Bài báo nói rằng điều này xảy ra ngày 9/3, Morozov bị thương gần Palmyra và đã chết trên đường đến bệnh viện.

Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, Reuters)