Trò chơi 'Borderlands' sắp có phiên bản điện ảnh

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  1 liên quanGốc

  Sau 5 năm phát triển, dự án điện ảnh 'Borderlands' sắp sửa bấm máy và sẽ do đạo diễn Eli Roth cầm trịch.

  Theo tạp chí Variety, Eli Roth mới ký hợp đồng với Lionsgate cho vị trí đạo diễn của Borderlands. Trước đó, hãng phim đã phát triển dự án điện ảnh dựa trên loạt trò chơi ăn khách cùng tên suốt 5 năm qua.

  Theo kế hoạch, Borderlands dự kiến khởi quay trong nửa cuối năm nay. Năm 2015, Lionsgate giành quyền chuyển thể trò chơi với các nhà sản xuất Avi Arad, Ari Arad đến từ Arad Productions. Kịch bản phim do Craig Mazin - tác giả nội dung mini-series Chernobyl - chấp bút.

   Eli Roth nhận vị trí đạo diễn cho dự án điện ảnh chuyển thể từ loạt trò chơi Borderlands. Ảnh: Outnow.

  Eli Roth nhận vị trí đạo diễn cho dự án điện ảnh chuyển thể từ loạt trò chơi Borderlands. Ảnh: Outnow.

  Ra đời vào năm 2009, Borderlands là tựa game bắn súng nhập vai lấy góc nhìn thứ nhất của Gearbox Software và Take-Two Interactive Software. Câu chuyện trong trò chơi lấy bối cảnh tương lai xa xôi tại hành tinh Pandora tiêu điều, hỗn loạn. Sau ba phần, thương hiệu Borderlands đã bán được hơn 57 triệu bản trên khắp toàn cầu.

  Đạo diễn Eli Roth chia sẻ: “Tôi rất háo hức khi sắp sửa được tiến vào thế giới của Borderlands, và mọi chuyện sẽ không thể suôn sẻ nếu như tôi không có một kịch bản hay, một đội ngũ sản xuất giỏi, một hãng phim danh tiếng. Tôi từng có nhiều năm thành công cùng Lionsgate, và tất cả quyết tâm mang đến một thành phẩm hoành tráng, sáng tạo, thỏa mãn người hâm mộ như nguyên tác”.

  Xuất thân là một diễn viên, nhưng Eli Roth nhiều năm nay đã thử sức trong vai trò đạo diễn. Anh chủ yếu khai thác dòng kinh dị với một số bộ phim đáng chú ý như The Green Inferno, Cabin Fever, Knock Knock, Hostel, The House with a Clock in its Walls…

  Với kế hoạch hiện tại, các fan của Borderlands và khán giả đại chúng có thể mong chờ bộ phim chuyển thể ra rạp vào cuối 2021 hoặc đầu 2022.

  Nam Lương

  Nguồn Zing: https://news.zing.vn/tro-choi-borderlands-sap-co-phien-ban-dien-anh-post1050531.html