Triumph Rocket 3 TFC về Việt Nam giá 1,3 tỷ đồng

  Bên cạnh Rocket 3 R và GT, Triumph còn mang về Việt Nam phiên bản đặc biệt Rocket 3 TFC với số lượng sản xuất chỉ 750 chiếc, đi kèm mức giá 1,3 tỷ đồng.

  Hãng môtô Anh chỉ sản xuất 750 chiếc Rocket 3 TFC và 2 trong số đó dành cho thị trường Việt Nam.

  Ở thế hệ mới của dòng Rocket 3, phiên bản đặc biệt TFC được Triumph giới thiệu đầu tiên (tháng 5/2019). Ba tháng sau đó, 2 phiên bản R và GT mới được ra mắt. Hiện tại, TFC là phiên bản cao cấp và mạnh mẽ nhất của dòng Rocket 3.

  TFC là chữ viết tắt của Triumph Factory Custom, bộ phận chuyên sản xuất những phiên bản đặc biệt của Triumph. Những chiếc xe gắn huy hiệu TFC đều được cải thiện hiệu suất, các thông số kỹ thuật, sở hữu những công nghệ hàng đầu và được sản xuất với số lượng giới hạn. Các phiên bản TFC của Triumph thường được giới hạn ở con số 750 chiếc.

  Tổng thể, Triumph Rocket 3 TFC không khác biệt nhiều so với phiên bản R và GT. Vẫn là kiểu dáng cơ bắp, bệ vệ đặc trưng của mẫu xe dung tích xy-lanh lớn nhất thế giới. Một số khác biệt của bản TFC đến từ màu sơn, ghi-đông và động cơ mạnh hơn.

  Tương tự các phiên bản TFC khác, Rocket 3 TFC sở hữu phối màu độc quyền gồm màu sơn đen bóng, kết hợp với các chi tiết decal màu nhôm xước và các đường chỉ màu vàng. Điểm khác biệt tiếp theo của bản TFC so với 2 phiên bản thường là ghi-đông ngang, tạo nên tư thế lái bệ vệ hơn.

  Tên phiên bản Rocket 3 TFC được gắn trên ghi-đông kèm với số thứ tự sản xuất. Thị trường Việt Nam có 2 chiếc Rocket 3 TFC và phiên bản có mặt tại TP.HCM mang số thứ tự 217/750.

  Triumph Rocket 3 TFC được trang bị tay phanh Brembo MCS có thể điều chỉnh được khoảng cách và tỷ lệ.

  Bình xăng 18 lít với logo Triumph dập nổi và được mạ vàng ở phần viền. Ở phiên bản thường, 2 bên bình xăng sẽ là dòng chữ Triumph. Trong khi đó, các phiên bản TFC được gắn logo Triumph.

  Triumph Rocket 3 TFC vẫn sử dụng động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2.458 cc tương tự bản R và GT. Bộ phận TFC đã can thiệp vào động cơ để cho ra công suất lên đến 180 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn 225 Nm tại 4.000 vòng/phút. Các con số tương ứng trên bản R và GT là 165 mã lực và 221 Nm.

  Hệ thống ổng xả nguyên bản trên Rocket 3 R và GT được thay bằng hệ thống xả hàng hiệu của Arrow trên bản Rocket 3 TFC. Hệ thống này có kết cấu tương tự nguyên bản nhưng cho ra âm thanh vang hơn cũng như được bọc sợi carbon, tăng vẻ thể thao cho xe.

  Vật liệu carbon xuất hiện dày đặc trên Rocket 3 TFC như tấm ốp đầu xe, chụp ống xả, chắn bùn trước, ốp cổ ống xả... Nhờ sử dụng sợi carbon, khối lượng của Rocket 3 TFC nhẹ hơn bản R 1 kg, đạt mức 290 kg.

  Các trang bị còn lại của Rocket 3 TFC tương tự 2 phiên bản thường. Ở phía trước, xe sở hữu giảm xóc upside-down của Showa đường kính 47 mm và hành trình 120 mm. Hệ thống phanh gồm kẹp phanh Brembo M4.30 Stylema 4 piston và đĩa phanh đường kính 320 mm.

  Ở phía sau, Triumph Rocket 3 được trang bị giảm xóc Showa hành trình 107 mm, có thể điều chỉnh tải và kẹp phanh Brembo M4.32 4 piston cùng đĩa phanh 300 mm.

  Bảng đồng hồ của Rocket 3 TFC là loại màn hình màu TFT hiển thị các thông số như hành trình, tốc độ, số đang gài, nhiên liệu, nhiệt độ môi trường, các chế độ lái. Đồng hồ này còn có thể kết nối với điện thoại, GoPro qua hệ thống Triumph TFT Connectivity.

  Các công nghệ đi kèm với Triumph Rocket 3 2020 bao gồm hệ thống phanh ABS biến thiên theo cua Cornering ABS trên cả 2 bánh, điều khiển lực kéo, 4 chế độ lái, hỗ trợ đổ đèo, giữ ga tự động, khóa thông minh và giám sát áp suất lốp.

  Theo Triumph, cả 2 chiếc Rocket 3 TFC vừa về Việt Nam đều đã có chủ với mức giá 1,3 tỷ đồng, đắt hơn rất nhiều so với giá 869 triệu đồng và 899 triệu đồng của Rocket 3 R và Rocket 3 GT. Tại Mỹ, Rocket 3 TFC có giá gần 30.000 USD.

  Thượng Tâm

   Nguồn Zing: https://news.zing.vn/triumph-rocket-3-tfc-ve-viet-nam-gia-1-3-ty-dong-post1059644.html