Trình diễn âm nhạc điện tử và ngẫu hứng Hà Nội - Berlin

(ICTPress) - Nhóm nhạc gồm 10 thành viên đến từ Hà Nội và Berlin sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc điện tử và ngẫu hứng của chính họ.

(ICTPress) - Nhóm nhạc gồm 10 thành viên đến từ Hà Nội và Berlin sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc điện tử và ngẫu hứng của chính họ.

10 nghệ sỹ, 2 thủ đô tại hai lục địa Hà Nội và Berlin là một sự kết hợp tuyệt vời của những nghệ sỹ đồng ý tưởng đến từ Việt Nam và Đức, họ cùng nghiên cứu và biểu diễn các tác phẩm thuộc thể loại nhạc thử nghiệm và ngẫu hứng.

Trình diễn âm nhạc điện tử và ngẫu hứng Hà Nội - Berlin - Ảnh 1

© Viola Förster

Chương trình tập trung vào các nhạc cụ dây và bộ gõ, các nhạc cụ này tiếp tục được kết hợp với các nhạc cụ kĩ thuật số và nhạc cụ tương tự hứa hẹn những trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc. Nhạc điện tử và nhạc acoustic sẽ giao thoa và mang lại một sự cộng hưởng đậm chất thể nghiệm, nơi các nhạc cụ truyền thống Việt Nam và phương Tây cũng như các nhạc cụ được thiết kế đặc biệt đều có một vị trí riêng.

Chương trình diễn ra vào 20h 22/10/2016 tại Viện Goethe Hà Nội, 56 - 68 Nguyễn Thái Học và mở cửa tự do.

Cuối tháng 10, nhóm nhạc sẽ biểu diễn hai hòa nhạc tại Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Vũ Dân Tân tại Viện Goethe (8.10.-28.10.2016). Bên cạnh tiết mục ngẫu hứng nhóm, các nghệ sỹ sẽ thể hiện ba tác phẩm đặc biệt được xây dựng riêng cho sự kiện này bởi Kim Ngọc, Andrea Neumann và Burkhard Beins, dựa trên các bản thảo sáng tác của Vũ Dân Tân.

Các tác phẩm này từng được biểu diễn rất thành công tại Acker Stadt Palast, Berlin hồi tháng 7 năm nay.

Chương trình hòa nhạc thứ hai sẽ diễn ra tại Bảo tàng văn hóa dân gian thành phố Hội An vào ngày 27.10.2016.

Bảo Ngọc