Trịnh Công Sơn viết tặng Hồng Nhung hơn 3 bài hát

Lần đầu tiên trên sân khấu, Hồng Nhung tiết lộ tác giả "Diễm xưa" viết tặng mình nhiều hơn 3 ca khúc nhưng cô chỉ dám công khai những bài có tên thân mật như "Bống"...

Đêm nhạc Như cánh vạc bay tối ngày 1/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được tổ chức nhằm mục đích kỷ niệm 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Dũng, Tùng Dương, Miu Lê và saxophone Trần Mạnh Tuấn.

NSND Trần Bình là người dàn dựng và biên tập toàn bộ chương trình. Sân khấu được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng thể hiện được sự tưởng nhớ đối với tác giả Cát bụi. Sự hiện diện của dải lụa trắng và những cây nến phía trước sân khấu khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trước khi thể hiện ca khúc Bống không là bống, Hồng Nhung cho biết nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ viết tặng cô 3 bài hát như mọi người vẫn biết. Tác giả Diễm xưa viết tặng nữ ca sĩ nhiều hơn thế nhưng cô chỉ công khai những ca khúc có tên Bống thân mật. Trong đêm nhạc, Hồng Nhung phải đeo kính đen vì mắt bị dị ứng.

Sự xuất hiện của Quang Dũng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Nam ca sĩ mặc vest đen chỉn chu và thể hiện liên tiếp 3 sáng tác. Giọng ca Còn ta với nồng nàn khá kiệm lời trước mỗi lần trình diễn nhưng không giấu được cảm xúc tự hào khi là một trong số ít giọng ca nam thể hiện thành công nhạc Trịnh.

Miu Lê mặc áo dài màu trắng tinh khôi, thể hiện 2 ca khúc đã ghi dấu ấn trong phim Em là bà nội của anhCòn tuổi nào cho emDiễm xưa. Tuy nhiên, do hồi hộp, phần thể hiện của Miu Lê chưa để lại nhiều ấn tượng.

Sự xuất hiện của Thanh Lam là điểm nhấn của chương trình. Dù vẫn giữ nguyên phong cách hát nhạc Trịnh nhưng cách thể hiện ca khúc của Thanh Lam đã tiết chế hơn. Nữ ca sĩ nhận nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả khi thể hiện Ru đời đi nhé, Này em có nhớTôi ru em ngủ.

Ngoài ra, diva nhạc Việt còn song ca ăn ý với Tùng Dương Vết lăn trầm - một ca khúc của cố nhạc sĩ họ Trịnh ít người biết đến. Ngay sau phần kết hợp, Tùng Dương chia sẻ anh và đàn chị có cách xử lý ca khúc riêng vì cảm nhận về nhạc Trịnh của hai người khác với thế hệ cùng thời.

Đêm đầu tiên của Như cánh vạc bay kết thúc với màn song ca đầy ấn tượng của Hồng Nhung và Quang Dũng trong bản tình ca nổi tiếng của Trịnh Công Sơn có tựa đề Tình nhớ. Chương trình còn 2 đêm nhạc tiếp theo sẽ diễn ra ngày mùng 2-3/4 với sự góp mặt của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lê Quang Đức - Anh Tuấn