Trình chiếu 8 bộ phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Đan Mạch

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Đan Mạch (25/11/1971-25/11/2016), từ ngày 19-27/11/2016 sẽ diễn ra Tuần lễ phim Đan Mạch tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trình chiếu 8 bộ phim đặc sắc trong Tuần lễ phim Đan Mạch - Ảnh 1

Bộ phim "Chuyện tình Hoàng gia" của Đan Mạch sẽ được trình chiếu trong Tuần lễ phim.

Tuần lễ Phim Đan Mạch lần này giới thiệu tám bộ phim đặc sắc với nhiều thể loại khác nhau gồm: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Hải tặc, Cuộc săn lùng, Trái tim câm lặng (phim điện ảnh), Freddy Mặt Ếch, Mini và Mozzies (phim hoạt hình), Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu).

Các phim sẽ được trình chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ (Hà Nội) và Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh). Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải th ưởng, đề cử của các Liên hoan phim quốc tế.

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Đan Mạch. Chúng tôi tin rằng hoạt động văn hóa nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại”.

Thông qua Tuần lễ phim lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

TTXVN/Tin Tức