Trình chiếu 7 tác phẩm điện ảnh của Đài Loan

7 tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong tuần phim từ 19 đến 27/12 trong các buổi chiếu tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Chiếu phim quốc Gia và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam cùng với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam giới thiệu tới khán giả Hà Nội chương trình chiếu phim Salon Điện ảnh Đài Loan lần thứ 2 – mùa đông 2020 với chùm phim chọn lọc gồm những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế của các nhà làm phim Đài Loan.

7 tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong tuần phim từ 19 đến 27/12 trong các buổi chiếu tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Chương trình diễn ra từ 19 đến 27/12.

Nổi bật trong số các tác phẩm này có thể kể đến bộ phim “Chúng ta là vô địch” (We Are Champions, 2019) của đạo diễn Trương Vinh Cát, là một tác phẩm rất mới về đề tài thể thao học đường kết hợp với câu chuyện cảm động về tình anh em của hai nhân vật chính Khương Tú Vũ và Khương Thông Hào đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm để trùng phùng trên con đường đến với tột đỉnh vinh quang của môn bóng rổ.

Phim đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đài Bắc 2020 cùng nhiều đề cử và giải thưởng ở các liên hoan phim lớn khác.

Ngoài ra còn có phim “Lời thì thầm của những trái tim” (Murmur of the Hearts, 2015); “Mất dấu Johnny” (Missing Johnny, 2017); “Băng đảng, giải Oscars và Xác sống” (The Gangs, The Oscars and The Walking Dead, 2019); “Mây mù” (Cloudy, 2017); “Khi nào em lớn” (Hang in there, Kids!, 2016) và phim tài liệu “Ban nhạc Bố Già” (Rock me to the moon, 2013).

H.Chi

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/trinh-chieu-7-phim-ve-dai-loan-624128/