Triều Tiên và Belarus thắt chặt quan hệ ngoại giao

Các lãnh đạo Triều Tiên đã đón tiếp phái đoàn đến từ Belarus và cam kết tăng cường hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế trong các cuộc hội đàm diễn ra vào thứ Năm (18/4), theo hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Thứ trưởng Ngoại giao Belarus Evgeny Shestakov và người đồng cấp Triều Tiên, Lim Chun Il, đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Hai bên cũng cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong các nỗ lực phát triển và tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia.

Thứ trưởng Ngoại giao Belarus Evgeny Shestakov đến thăm Bình Dưỡng vào ngày 16/4. Ảnh: KCNA

Thứ trưởng Shestakov đã đến Bình Nhưỡng vào ngày 16/4 trước đó. Chuyến thăm lần này là hoạt động mới nhất trong một loạt các cuộc trao đổi ngoại giao sau khi Triều Tiên dỡ bỏ các hạn chế về COVID-19.

Ngoài ra, chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Triều Tiên và Nga. Điều này có thể nhận thấy khi Nga đã bác bỏ việc gia hạn hàng năm đối với nhóm giám sát việc thực hiện các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong 15 năm qua.

Mặt khác, trong một tuyên bố được hãng KCNA đăng tải, ông Kim Son Gyong, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách các tổ chức quốc tế của Triều Tiên cho rằng các lệnh trừng phạt của LHQ nhằm vào Triều Tiên là "phi pháp".

Thu Giang (theo KCNA, Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/trieu-tien-va-belarus-that-chat-quan-he-ngoai-giao-post292429.html