Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa mang đầu đạn siêu vượt âm

Theo truyền thông Triều Tiên, quân đội nước này hôm 2/4 đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung mang theo đầu đạn siêu vượt âm.

Tờ Korea Herald trích thông tin được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng sáng 3/4 cho biết, vụ thử tên lửa đạn đạo Hwasong-16 trước đó một ngày đã diễn ra thành công dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Tên lửa Hwasong-16 được phóng hôm 2/4. Ảnh: KCNA

Tên lửa Hwasong-16 được phóng hôm 2/4. Ảnh: KCNA

“Ông Kim Jong Un miêu tả tên lửa Hwasong-16 là một vũ khí tấn công mạnh mẽ mang tính chiến lược. Trong vụ thử hôm 2/4, đầu đạn siêu vượt âm đã thực hiện hành trình bay dài 1.000km và rơi xuống đúng nơi dự kiến ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên”, thông cáo viết.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi giám sát vụ phóng tên lửa phát biểu rằng nhiệm vụ cấp bách hiện nay của Bình Nhưỡng là “phát triển sức mạnh áp đảo có khả năng kiềm chế và kiểm soát đối phương”, đồng thời ông cũng nhắc tới các cuộc tập trận diễn ra gần đây giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Korea Herald nhận định, loạt tập trận gần đây và vụ thử tên lửa hôm 2/4 của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên trong tháng này sẽ tổ chức một số sự kiện kỷ niệm quan trọng, trong đó bao gồm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên 25/4.

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/trieu-tien-tuyen-bo-thu-thanh-cong-ten-lua-mang-dau-dan-sieu-vuot-am-2266505.html