Triều Tiên tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc

Sáng 11/11,nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát một đơn vị pháo binh trên đảo Mahap, gần biên giới Hàn Quốc và ra lệnh tiến hành một cuộc tập trận tại chỗ.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong chuyến thị sát trên, ông Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc huấn luyện các binh sỹ trên đảo Mahap.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã thị sát một đài quan sát, nghe báo cáo về phương án tấn công cũng như tình hình sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, rồi bất ngờ ra lệnh cho các binh sỹ bắn vào một mục tiêu đã định trước và chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật.

Triều Tiên tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc - Ảnh 1

Triều Tiên tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết chuyến thị sát trên diễn ra vào thời điểm nào.

Đầu tuần này, ông Kim cũng đã đi thăm một đơn vị quân đội. Nhiều chuyên gia được dẫn lời cho rằng việc ông Kim thực hiện các chuyến thị sát ngay trước và sau cuộc bầu cử ở Mỹ là để thu hút sự chú ý về sự hiện diện của ông.

Đảo Mahap là một đảo nằm gần biên giới giữa Triền Tiên và Hàn Quốc, chỉ cách đảo cực Bắc Baengnyeong của Hàn Quốc 18km.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 10/11 tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ vẫn duy trì chương trình vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh ông Donald Trump vừa đắc cử Tổng thống Mỹ.

Yonhap cũng dẫn lời nhiều chuyên gia cho rằng Triều Tiên có thể sẽ không tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa tầm xa cho đến khi có thể đánh giá được định hướng chính sách về Triều Tiên của ông Trump.

Thu Phương (Theo Yonhap)