Triều Tiên sẽ lại phóng tên lửa tầm xa hoặc thử hạt nhân?

Ngày 13/4, người phát ngôn của Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Hải quân nước này đã tiến hành chiến dịch nhằm vớt các mảnh vỡ tên lửa trong vụ phóng tên lửa bất thành của Bình Nhưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng Triều Tiên tiếp nhiên liệu tên lửa sớm hơn dự kiến Triều Tiên thừa nhận phóng vệ tinh thất bại Triều Tiên tổ chức đại hội Đảng trước vụ phóng vệ tinh Triều Tiên bắt đầu tiếp nhiên liệu cho tên lửa Triều Tiên quyết thực hiện kế hoạch phóng tên lửa

Ông này nói: "Chúng tôi đã xác định được vị trí các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống và đang tìm cách trục vớt chúng".

Hãng Yonhap đưa tin hàng chục tàu hải quân Hàn Quốc, đa số được trang bị hệ thống định vị siêu âm và được thợ lặn hỗ trợ đang tìm kiếm ở khu vực này.

Động thái này diễn ra bất chấp cảnh báo hồi tuần trước của Triều Tiên rằng miền Nam chớ có tiến hành chiến dịch như vậy.

Ủy ban Tái thiết Hòa bình Triều Tiên đã tuyên bố: "Nếu bất cứ ai... tìm cách bắn hạ hay tìm kiếm các mảnh vỡ tên lửa, chúng tôi sẽ giáng trả không thương tiếc".

Cùng ngày, trong một phiên điều trần trước Quốc hội, một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên nhiều khả năng sẽ có hành động khiêu khích quân sự nhằm vào Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa tầm xa bất thành sáng cùng ngày.

Quan chức trên nói: "Rất nhiều khả năng sẽ có thêm một vụ phóng tên lửa tầm xa nữa hoặc một vụ thử hạt nhân, cũng như một hành động khiêu khích quân sự nhằm tăng cường đoàn kết nội bộ".

Tuy nhiên, quan chức này cho biết chưa có dấu hiệu cụ thể về các hành động quân sự của Triều Tiên.

Theo TTXVN

* Tiêu đề tin do Pháp luật Việt Nam đặt lại.