Triều Tiên phóng tên lửa trước thềm bầu cử Mỹ?

Các quan chức Mỹ cho rằng, Triều Tiên sẽ tiến hành phóng thử tên lửa ngay trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Triều Tiên phóng tên lửa trước thềm bầu cử Mỹ? - Ảnh 1

Triều Tiên có thể thử tên lửa ngay trước thềm cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Reuters ngày 1/11 dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung trong 3 ngày tới.

Ngoài ra, trang tin Fox Business Network cùng ngày cũng thông báo Triều Tiên dự định sẽ phóng tên lửa đạn đạo trong vòng 24 đến 72 giờ tới.

Dù đang phải chịu sự lên án của cộng đồng quốc tế và hàng loạt các biện pháp trừng phạt từ LHQ, nhưng Triều Tiên trong năm nay vẫn tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa gây chấn động.

Vụ thử tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên diễn ra vào ngày 20/10. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sau đó xác nhận, tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan đã rơi ngay sau khi rời khỏi bệ phóng. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 8 của Bình Nhưỡng trong vòng 7 tháng qua.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên được cho là có tầm bắn lên tới 3.000 km và có thể phóng từ các phương tiện di động trên bộ.

Thông tin Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo được đưa ra trước thời điểm bầu cử tổng thống ở Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới giống như một động thái khiêu khích và một lời cảnh báo mà Bình Nhưỡng muốn gửi cho Washington.

Hán Hiển (Theo Reuters)