Triều Tiên lũ lụt, Trung Quốc mạnh tay chi 3 triệu USD cứu trợ

Bắc Kinh sẽ cung cấp khoản cứu trợ nhân đạo trị giá 20 triệu nhân dân tệ (3 triệu USD) để giúp Bình Nhưỡng giải quyết những thiệt hại gây ra do lũ lụt.

Hôm nay 2/11, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo , Bắc Kinh sẽ cung cấp khoản cứu trợ nhân đạo trị giá 3 triệu USD (20 triệu nhân dân tệ) để giúp Triều Tiên giải quyết những thiệt hại gây ra do lũ lụt, sau khi Hội chữ Thập đỏ Triều Tiên lên tiếng kêu gọi giúp đỡ.

Triều Tiên lũ lụt, Trung Quốc mạnh tay chi 3 triệu USD cứu trợ - Ảnh 1

Triều Tiên lũ lụt, Trung Quốc mạnh tay chi 3 triệu USD cứu trợ .

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã quyết định cung cấp 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 triệu USD) cứu trợ khẩn cấp cho các khu vực đông bắc của Triều Tiên vì các mục đích nhân đạo và tái thiết.

Lũ lụt dọc sông Tumen, nằm giữa Trung Quốc và Triều Tiên, khiến ít nhất 133 người thiệt mạng và khoảng 600.000 người đang bị ảnh hưởng vì lũ lụt do mưa lớn gây ra sau khi cơn bão Lionrock quét qua các tỉnh North Hamgyong và Ryanggang 2 tháng trước.

Hôm 29/10, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên cho biết, họ lấy làm thất vọng về phản ứng chậm trễ của cộng đồng quốc tế trước lời kêu gọi cứu trợ khẩn cấp của tổ chức này nhằm gây quỹ cứu trợ cho các nạn nhân lũ lụt ở Triều Tiên.

Thu Phương (Theo Yonhap)