Triều Tiên lại thử nghiệm tên lửa phòng không công nghệ mới

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  23 liên quanGốc

  Vụ bắn thử nhằm kiểm chứng một số công nghệ mới, là một phần trong hoạt động nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không triển vọng khác nhau của Triều Tiên.

  Học viện Khoa học Quốc phòng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa phòng không do nước này mới phát triển vào ngày 30/9, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 1/10. Đây là hoạt động mới nhất trong một loạt vụ thử tên lửa diễn ra những ngày gần đây, mà gần nhất là vụ thử tên lửa siêu thanh vào ngày 29/9.

  Cuộc thử nghiệm nhằm xác nhận chức năng thực tế của bệ phóng tên lửa, radar, phương tiện chỉ huy chiến đấu và hiệu suất chiến đấu, tin nói.

  Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên cho biết, cuộc thử nghiệm có ý nghĩa thiết thực trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không triển vọng khác nhau.

  Bức ảnh được KCNA công bố ngày 1/10 gắn với thông tin Triều Tiên bắn thử tên lửa phòng không mới. Ảnh: KCNA/Reuters.

  Bức ảnh được KCNA công bố ngày 1/10 gắn với thông tin Triều Tiên bắn thử tên lửa phòng không mới. Ảnh: KCNA/Reuters.

  Khả năng phản ứng nhanh, độ dẫn đường chính xác của hệ thống điều khiển tên lửa cũng như khoảng cách bắn hạ mục tiêu trên không với sự ra đời của các công nghệ mới quan trọng, như công nghệ điều khiển bánh lái đôi và động cơ bay xung lực kép đã được kiểm chứng.

  Quân đội Hàn Quốc cho biết, cần có các phân tích chi tiết để xác minh báo cáo của KCNA.

  Cuộc thử nghiệm được giám sát bởi ông Pak Jong Chon, Ủy viên Bộ chính trị, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, người vừa được bầu bổ sung vào Ủy ban Quốc vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên hôm 30/9.

  Theo KCNA, việc thử nghiệm tên lửa nằm trong chương trình phát triển vũ khí chiến lược của đất nước theo kế hoạch, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

  Hôm 29/9 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói, ông không có lý do gì để tấn công Hàn Quốc và sẵn sàng khôi phục đường dây nóng liên Triều hiện không vận hành.

  Huy Anh/KCNA, Reuters

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/trieu-tien-lai-thu-nghiem-ten-lua-phong-khong-cong-nghe-moi-113029.html