Triều Tiên lại phóng 2 vật thể 'lạ' ra biển Nhật Bản, Mỹ nói nắm rõ thông tin?

Hãng Yonhap trích dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên ngày 24/8 lại phóng hai vật thể dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn theo hướng Biển Nhật Bản.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản? (Ảnh minh họa)

Theo JCS, Triều Tiên đã phóng hai vật thể dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn lần lượt từ khu vực Sondok, tỉnh Nam Hamgyong vào biển Nhật Bản vào lúc 4h45 và 5h02 giờ Việt Nam. Hiện quân đội hàn Quốc đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng.

Theo Quân đội Hàn Quốc, các tên lửa này bay khoảng 380 km và đạt độ cao 97 km. Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo các tàu thuyền tránh những mảnh vỡ trên biển. Chính quyền Nhật Bản tin rằng Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo.

Đây là vụ phóng thứ 7 liên tiếp kể từ ngày 25/7 vừa qua và là đầu tiên kể từ tập trận Mỹ-Hàn kết thúc.

Thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tiếp chỉ trích các cuộc tập trung Mỹ-Hàn, việc Hàn Quốc nhập khẩu các vũ khí công nghệ cao như máy bay F-35 và việc Mỹ thử tên lửa hành trình tầm trung, coi đây là những mối đe dọa và gây cản trở cho nỗ lực đối thoại.

Về phần mình, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho biết, Mỹ nắm rõ thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quan chức trên nêu rõ: "Chúng tôi nắm rõ thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và tiếp tục theo dõi tình hình. Chúng tôi đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc".

Trí Dũng (Lược dịch)