Triều Tiên khiêu khích, hé lộ nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  188 liên quanGốc

  Một quan chúc cấp cao của Hàn Quốc cho biết tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào tuần tới, tân Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về những hành động khiêu khích của Triều Tiên, an ninh kinh tế và đóng góp cho các vấn đề quốc tế còn tồn đọng.

  Tại cuộc gặp thượng đỉnh, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về những hành động khiêu khích của Triều Tiên. (Nguồn: KBS)

  Theo kế hoạch, ông Biden sẽ tới Seoul vào ngày 20/5 và gặp thượng đỉnh tân Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 21/5, sau đó ông sẽ tới Nhật Bản vào ngày 22/5, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào năm 2021.

  Quan chức Hàn Quốc cho hay dự kiến, ông Biden và ông Yoon sẽ thảo luận cách thức đối phó với những hành động khiêu khích của Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ thảo luận về hợp tác song phương trong các vấn đề chuỗi cung ứng, công nghệ đang nổi và các chủ đề khác liên quan tới an ninh kinh tế.

  Việc Hàn Quốc góp phần thúc đẩy các vấn đề quốc tế và cách thức điều phối chúng cũng nằm trong chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Mỹ.

  Ưu tiên hàng đầu của ông Yoon trong cuộc gặp sắp tới là xây dựng lòng tin với ông Biden và củng cố hơn nữa liên minh Hàn - Mỹ cùng thế trận phòng thủ chung.

  (theo Yonhap)

  Huyền Nga

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/trieu-tien-khieu-khich-he-lo-noi-dung-cuoc-gap-thuong-dinh-han-quoc-my-183701.html