Triều Tiên hù dọa bằng tên lửa, Hàn Quốc không nao núng

Hàn Quốc tuyên bố không thỏa hiệp trước các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Triều Tiên hù dọa bằng tên lửa, Hàn Quốc không nao núng - Ảnh 1

Hàn Quốc sẽ không thỏa hiệp dù Triều Tiên có tạo ra mối đe dọa về tên lửa.

Yonhap ngày 16/10 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khẳng định nước này sẽ không thỏa hiệp với Triều Tiên trước các mối đe dọa tên lửa từ Bình Nhưỡng.

“Triều Tiên lại đang đe dọa hòa bình và tương lai của người dân bằng cách tập trung vào các loại vũ khí hạt nhân và tên lửa.”, bà Park nói.

Theo tuyên bố của bà Park Geun-hye, Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế.

Tuyên bố của bà Park Geun-hye được đưa ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc cùng ngày đồng loạt thông báo Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan nhưng đã thất bại.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc ngay sau đó cũng ra tuyên bố nhấn mạnh rằng quân đội Hàn Quốc duy trì tình trạng cảnh giác cao trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của phía Triều Tiên.

Tuyên bố còn nêu rõ Mỹ -Hàn đang phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin về vụ phóng thử tên lửa thất bại nói trên và cho rằng đây là một quả tên lửa Musudan được thiết kế có tầm bắn lên tới hơn 3.000km.

Hán Hiển (Theo Yonhap)