Triều Tiên: Hoạt động hạt nhân là do chính sách thù địch của Mỹ

Triều Tiên lưu ý rằng các hoạt động hạt nhân của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi phía Mỹ có những “hành động thù địch,” một tuyên bố rõ ràng nhằm kêu gọi ông Trump có động thái hòa dịu hơn với nước này.

Triều Tiên: Hoạt động hạt nhân là do chính sách thù địch của Mỹ - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: bloomberg.com)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 21/11 lưu ý rằng các hoạt động hạt nhân của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi phía Mỹ có những “hành động thù địch,” một tuyên bố rõ ràng nhằm kêu gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có những động thái hòa dịu hơn với Triều Tiên.

Theo KCNA, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Mỹ theo đuổi nỗ lực lật đổ chế độ ở Bình Nhưỡng sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời.

Bài viết có đoạn: “Điều này bộc lộ hoàn toàn bản chất thực từ chính sách ‘kiên nhẫn chiến lược’ của chính quyền Obama, không là gì khác ngoài chính sách ‘bóp nghẹt chiến lược’ hiếu chiến và tàn ác chống Triều Tiên.”

Nhiều chuyên gia nhận định tuyên bố mới nhất này của Bình Nhưỡng rõ ràng là hướng tới ông Trump, kêu gọi chính quyền mới ở Washington có cách tiếp cận đối với vấn đề Triều Tiên khác với cách tiếp cận của Tổng thống Barack Obama./.