Triều Tiên: Hàn Quốc 'tự hủy diệt' khi tập trận ám sát ông Kim Jong un với Mỹ

Ngày 10-10, Mỹ-Hàn đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận hải quân “Invincible Spirit” kéo dài 6 ngày trên biển Nhật Bản và Hoàng Hải. Động thái này đã khiến Triều Tiên “nổi trận lôi đình” và gọi đó là sự khiêu khích nghiêm trọng.

Cuộc tập trận hải quân với nội dung chủ yếu là diễn tập phóng tên lửa hành trình nhằm hủy diệt các cơ sở hạt nhân trên đất liền của Bình Nhưỡng và các đòn tấn công phủ đầu ám sát lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un. Cuộc tập trận đã khiến căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đẩy lên tới mức đỉnh điểm.

Triều Tiên: Hàn Quốc 'tự hủy diệt' khi tập trận ám sát ông Kim Jong un với Mỹ - Ảnh 1

Cuộc tập trận hải quân của Mỹ-Hàn đã khiến căng thẳng với Triều Tiên leo thang

Ngày 12-10, Rodong Sinmun, một tờ báo của đảng CHDCND Triều Tiên nhận định: “Cuộc tấn công phủ đầu vào Triều Tiên chính là mở đầu cho “sự tự hủy diệt” của Hàn Quốc. Mục tiêu chính của Seoul khi tham gia tập trận cùng Washington chính là khuấy động một cuộc chiến tranh”.

Rodong Sinmun cảnh báo rằng: “Sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của Bình Nhưỡng có giới hạn. Hiện nay, Triều Tiên được công nhận là một “cường quốc về hạt nhân và tên lửa” và các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương đều nằm trong tầm tay của họ”.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc tuyên bố, cuộc tập trận với hải quân Mỹ là để phô diễn sức mạnh và chuẩn bị đối phó với các hành động khiêu khích vô cớ cũng như là một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra trong tương lai.

Việc đưa tàu sân bay USS Ronald Reagan, một siêu hàng năng lượng hạt nhân Nimitz-class tại căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản và hàng chục tàu quân sự tham gia vào cuộc tập trận chứng tỏ Mỹ đã sẵn sàng để hỗ trợ đồng minh Hàn Quốc của mình.

Trong khi đó, chính quyền ông Kim Jong Un vẫn tiếp tục coi thường lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc về chương trình hạt nhân, tên lửa của nước này và các biện pháp trừng phạt tăng lên của quốc tế trong năm nay. Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ năm trong tháng này và rất nhiều vụ phóng tên lửa khác.

Mỗi vụ thử nghiệm của Triều Tiên cho thấy nước này đang tiến gần hơn đến việc sở hữu khả năng về tên lửa hạt nhân trên phạm vi rộng lớn và đáng tin cậy, có thể tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.