Triều Tiên đe dọa trừng phạt “tàn nhẫn” dân Hàn Quốc bôi xấu ông Kim Jong-un

Hôm 10.3, Triều Tiên đe dọa sẽ trừng phạt "tàn nhẫn" các nhà hoạt động Hàn Quốc với cáo buộc họ làm tổn thương phẩm giá nhà lãnh đạo im Jong-un trong một cuộc biểu tình công khai, theo Yonhap.

Triều Tiên đã vài lần đe dọa tấn công quân sự với Hàn Quốc vì có những cáo buộc vu khống nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Lời đe dọa mới nhất này đưa ra sau khi một nhà hoạt động bảo thủ ở Seoul chà đạp một bức ảnh ông Kim và dùng dao đâm nát nó, trong khi những người khác đốt các bản in hình lá cờ của Triều Tiên trong một cuộc biểu tình.

Ủy ban tái Thống nhất Hòa bình Triều Tiên gọi cuộc biểu tình này là một hành động quá quắt, mang tính khiêu khích nghiêm trọng và là một tội ác tày trời, không thể tha thứ.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Anh, Ủy ban này viết rằng: “Những kẻ khiêu khích, thực hiện tội ác tày trời khi dám làm tổn thương phẩm giá lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, sẽ không bao giờ có thể tồn tại”.

Cũng theo Ủy ban này, quân đội Triều Tiên đã tuyên bố kiên quyết quét sạch những kẻ bôi xấu nhân phẩm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng đã vài lần đưa ra lời đe dọa tiến hành hoạt động quân sự chống lại Hàn Quốc vì những cáo buộc vu khống của họ với ông Kim trong những năm gần đây, nhưng chưa bao giờ thực hiện tuyên bố của mình.