Triệu tập người phụ nữ đăng tin thất thiệt về bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  100 liên quanGốc

  Ngày 17-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội cho biết, đã triệu tập người đưa tin sai sự thật về trường hợp của bệnh nhân số 17, liên quan đến dịch bệnh Covid - 19.

  Danh tính người này là Hoàng Thị Q (trú tại tỉnh Bắc Giang). Theo xác minh, vào lúc 22h57 ngày 6-3, facebook “Quỳnh Lyra (Quỳnh Thi)”, đăng tải bài viết với nội dung: "Con mụ Nguyễn hồng Nhung 18/11/1993, thường trú: Lê Ngô Cát P7 Q3 tạm trú 125 Trúc Bạch, DƯƠNG TÍNH Covid 19. Hình như là con gái của chủ tịch Thép Việt Ý.

  Tại cơ quan Công an, Hoàng Thị Q. đã thừa nhận hành vi sai phạm

  Tại cơ quan Công an, Hoàng Thị Q. đã thừa nhận hành vi sai phạm

  Chắc tuần sau mã này giảm sàn cả tuần. Dân Việt tẩy chay thép Việt Ý luôn. Con Đũy này đi Anh từ 15/2 sau đó từ Anh qua Ý (qua Milan) rồi transit qua Pháp về VN ngày 2/3. Khai báo ko trung thực để trốn cách ly. Đi tung tăng khắp Hn: ( Ẻm đã đi khai trương Uniqlo HN, đánh golf ở Skylake, nhà bạn zai ở Hapulico, họp lớp, thăm người quen... đủ cả rồi )".

  "Sau đấy biết tin người chị gái bên Anh bị dương tính, bản thân có các triệu chứng thì mới sợ xong tự vào bệnh viện khai báo và test. LSQ VN ở Anh đang xác nhận. ... Kèm theo danh sách tiếp xúc gần. T18 time city được bạn ấy đến tặng quà. Nhìn xem. "

  "Những thành phần có hành vi như này phải xử lý hình sự luôn. Có hành vi gian lận, chống đối, âm mưu reo rắc bệnh tật, nỗi sợ hãi hoang mang cho dân chúng. Những thành phần như vậy phải được gọi là Phản động mới đúng. Quăng nó vô tù vừa dăn đe vừa đỡ hiểm họa."

  Nắm bắt thông tin thất thiệt trên, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra, làm rõ chủ Facebook đăng tải thông tin trên là Hoàng Thị Q.

  Tại cơ quan Công an, Q thừa nhận do chủ quan, thiếu hiểu biết nên đã thu thập các thông tin trên mạng Internet chưa xác thực được nguồn tin, nhưng vẫn đăng tải lên nhóm facebook. Thừa nhận sai phạm của bản thân, Q. đã tự nguyện rút bài.

  Theo đại diện phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, hành vi của Q. có dấu hiệu vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

  HQ

  Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/phap-luat/trieu-tap-nguoi-phu-nu-dang-tin-that-thiet-ve-benh-nhan-thu-17-nhiem-covid19/847046.antd