Triệu tập người phụ nữ chạy xe ngược chiều, lăng mạ CSGT

Ngày 18/7, Công an phường 25 (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đã triệu tập người phụ nữ chạy xe ngược chiều và có hành vi lăng mạ CSGT lên viết tường trình để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào tối 17/7, mạng xã hội lan truyền một video clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ liên tục túm cổ áo chiến sĩ CSGT và có những lời lẽ lăng mạ, khó nghe.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, người phụ nữ có hành vi chạy xe lấn làn đường vào đúng giờ cao điểm. Khi bị một chiến sỹ CSGT nhắc nhở, người này không chấp hành mà còn tỏ thái độ bất hợp tác, thậm chí còn giật áo mưa của chiến sĩ CSGT để yêu cầu xem bảng tên.

Người phụ nữ chỉ tay vào mặt chiến sĩ CSGT và có lời lẽ lăng mạ khi bị nhắc nhở

Liên quan đến sự việc, Chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM) cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường đã mời người này lên trụ sở. Ban đầu xác định, người phụ nữ này tên Trịnh Thị Thùy Dương.

Theo chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh, thời điểm trên, trung úy Nguyễn Quốc Việt của đội đang làm nhiệm vụ gần giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Xí thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM thì phát hiện ô tô hiệu Toyota Camry mang BKS: 51A – 429.87 chạy lấn sang làn đường ngược lại trong giờ cao điểm.

Lúc này, trung úy Việt đến gõ cửa ô tô nhắc nhở người điều khiển chạy đúng làn đường của mình, tránh gây ùn tắc giao thông . Tuy nhiên, không những không chấp hành mà người phụ nữ cầm lái còn mở cửa bước ra ngoài giằng co, dùng những lời lẽ không hay đối với chiến sĩ CSGT, trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cảm thấy bức xúc đã dùng ĐTDĐ quay clip diễn biến sự việc đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Hiện lực lượng chức năng đang xem xét hành vi của người phụ nữ để xử phạt theo quy định của pháp luật .

Ngọc Quỳnh