Triệu tập đối tượng hành hung phóng viên ở Thanh Oai

Công an huyện Thanh Oai đã triệu một số đối tượng liên quan đến việc hành hung hai phóng viên tại xã Bích Hòa (huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào rạng sáng 6/11.

Thông tin mới nhất PV nắm được, sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có công văn yêu cầu Công an TP. Hà Nội vào cuộc điều tra xử lý nghiêm vụ việc một nhóm đối tượng tại một lò mổ ở xã Bích Hòa (Thanh Oai) hành hung khiến một PV của Đài truyền hình KTS VTC (VTC 1) và một cộng tác viên của chuyên trang Truyền Thông & Pháp luật (Pháp Luật Plus của báo Pháp Luật Việt Nam) bị thương tích phải nhập viện điều trị. Công an Hà Nội, công an huyện Thanh Oai đã rốt ráo vào cuộc điều tra.

Triệu tập đối tượng hành hung phóng viên ở Thanh Oai - Ảnh 1

Công văn của UBND TP. Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

Theo một nguồn tin riêng từ Công an huyện Thanh oai, bên cạnh làm việc với phóng viên và CTV của hai cơ quan báo chí, công an huyện cũng đã làm việc với nhóm đối tượng nghi hành hung hai người nói trên.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có một người tên Hùng có liên quan đến việc hành hung hai người nói trên. Công an cũng làm việc với một số đối tượng khác.

Thông tin trước đó cho biết, 2h ngày 6/11, PV Nguyễn Tùng của kênh truyền hình VTC1 (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC), cùng CTV Phạm Hiển (chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.

Triệu tập đối tượng hành hung phóng viên ở Thanh Oai - Ảnh 2

PV Tùng điều trị tại bệnh viện.

Các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu anh Tùng và đồng nghiệp, rồi tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gốm chứng minh thư nhân dân, điện thoại.

Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở. PV Phạm Hiển cũng bị nhóm người này hành hung và phải đến cơ sở y tế để điều trị.

Triệu tập đối tượng hành hung phóng viên ở Thanh Oai - Ảnh 3

Lò mổ nơi hai anh Tùng và Hiển bị hành hung.

Theo tìm hiểu của PV được biết, nơi anh Tùng và Hiển bị hành hung là lò mổ lợn Minh Hiền (Công ty TNHH Minh Hiền, Thanh Oai, Hà Nội). Trước đó, vào ngày 23/10 và 30/10, hai anh này đã có loạt bài thâm nhập điều tra phản ánh về tình trạng mất vệ sinh trong quá trình giết mổ lợn, cũng như có dấu hiệu vi phạm trong việc xử lý chất thải trước khi xả thải ra môi trường.

Hai anh này cũng liên hệ với phòng TNMT và Công an huyện Thanh Oai để trao đổi thông tin. Và lần này khi quay lại ghi nhận thông tin thì bị hành hung.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Oai, Công an TP. Hà Nội điều tra làm rõ theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và theo quy định của pháp luật .

Xuân Hòa