Triệu tập 2 công nhân gò hàn để điều tra vụ cháy vũ trường ở trung tâm Đà Nẵng

Cơ quan chức năng đã triệu tập 2 công nhân gò hàn để điều tra, làm rõ về vụ cháy lớn tại vũ trường Leo tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Chiều 12/9, Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bàn giao 2 công nhân cho Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn quận Hải Châu (Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an TP) thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, công an phường Hải Châu 1 cũng đã lập biên bản, tạm giữ 2 bình ga và 1 bình hàn gió đá của các công nhân để thi công sửa chữa vũ trường liên quan đến vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, 2 công nhân này đang hàn xì ở tầng 2 thì phát hiện cháy liền đưa bình gas ra ngoài. Nhiều người dân đặt nghi vấn khả năng quá trình sửa chữa bất cẩn đã bắn tia lửa điện vào các vật liệu cách âm như mút xốp, bông vải… gây cháy lan.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng 11/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại vũ trường Leo (15 - 17 Lê Duẩn, P.Hải Châu 1) khiến toàn bộ ngôi nhà 3 tầng này bị thiêu rụi hoàn toàn.

2 bình ga và 1 bình hàn gió đá của 2 công nhân bị công an lập biên bản tạm giữ. Ảnh: Nam Ca

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn (Công an TP Đà Nẵng) đã phải điều động gần như toàn bộ lực lượng và hàng chục xe cứu hỏa đến hiện trường để khống chế đám cháy trong nhiều giờ.

Đặc biệt, đến khoảng 15 giờ chiều và 21 giờ tối 11/9, đám cháy ở khu vực phía cuối vũ trường Leo đã bùng phát trở lại. Rất may lực lượng PCCC đã túc trực đề phòng nên nhanh chóng huy động lực lượng để dập tắt hoàn toàn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hoài Sơn