Triệu Lộ Tư trong 'Thả Thí Thiên Hạ': Diễn xuất so sánh với Châu Tấn nhưng Cnet nói giống Angelababy

  Báo Hoa Học Trò
  50 liên quanGốc

  Diễn xuất của Triệu Lộ Tư trong 'Thả Thí Thiên Hạ' (Tranh Thiên Hạ) không thuyết phục được phần đông người xem là đã tiến bộ, hợp vai. Có phân đoạn diễn xuất của Triệu Lộ Tư được so sánh với Châu Tấn, nhưng Cnet nhận xét thực ra giống với Angelababy hơn.

  Là một dự án cấp S+ (phim trọng điểm, được đầu tư khủng về bối cảnh và diễn viên) của Tencent, bạn diễn là gương mặt nổi tiếng Dương Dương, nhiều người đã nghĩ rằng Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ) sẽ là một bộ phim giúp Triệu Lộ Tư “chuyển mình” thành công.

  Tuy nhiên, sau khi phát sóng, càng đi sâu Triệu Lộ Tư lại nhận được nhiều điểm trừ hơn là điểm cộng. Phần lớn là vì diễn xuất của nữ diễn viên chưa nhận được sự công nhận của đông đảo người xem.

  Không có cảm giác couple

  Trong những dự án trước, Triệu Lộ Tư và bạn diễn tạo ra được cảm giác couple ăn ý và ngọt ngào trên màn ảnh. Như với Đinh Vũ Hề trong Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, hay Lưu Vũ Ninh trong Trường Ca HànhChemistry tự nhiên, ăn ý cùng với bạn diễn đã góp phần mang lại thành công cho bộ phim, thậm chí trong Trường Ca Hành dù chỉ là cặp đôi phụ nhưng Triệu Lộ Tư - Lưu Vũ Ninh có phần lấn át cả cặp đôi chính Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi.

  Đáng tiếc, trong Thả Thí Thiên Hạ, Dương Dương và Triệu Lộ Tư không tạo ra được cảm giác couple tự nhiên và ngọt ngào như vậy. Các cảnh tình cảm giữa Triệu Lộ Tư và Dương Dương bị nhận xét là giả trân, gượng gạo. Thậm chí, trong các cảnh hậu trường trông cả hai còn tự nhiên, tình cảm hơn, đến mức tin đồn “phim giả tình thật” cũng từ đây mà ra.

  Kỹ năng diễn xuất được so sánh với… Angelababy

  Trong Thả Thí Thiên Hạ, có một phân cảnh của Triệu Lộ Tư được so sánh với một phân cảnh của Châu Tấn trong Họa Bì, gây nên nhiều thảo luận sôi nổi. Cảnh đó Triệu Lộ Tư bị đâm từ đằng sau một nhát chí mạng bởi chính người mà cô xem như em gái.

  Thế nhưng biểu cảm của Triệu Lộ Tư lại không có vẻ gì là đau đớn về thể xác, cũng không tan nát về cõi lòng. Vì thế, khi so sánh với Châu Tấn trong Họa Bì, trong phân cảnh bị Trần Khôn đâm, cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt nhận xét diễn xuất của Triệu Lộ Tư không thể so sánh được với nàng Tam Kim Ảnh Hậu.

  Thay vào đó, Cnet nhận xét biểu cảm của Triệu Lộ Tư trong cảnh này ngang ngửa với Angelababy khi bị Dương Dung đánh trong Vân Trung Ca. Đều là biểu cảm không có vẻ gì là đau đớn, khiến khán giả có muốn đau xót thay cũng không đồng cảm nổi.

  Không hợp hình tượng mạnh mẽ

  Trong Thả Thí Thiên Hạ, Triệu Lộ Tư vào vai một cao thủ võ công, nhưng màn thể hiện trên phim lại khó thuyết phục khán giả tin vào điều đó. Nhân vật Bạch Phong Tịch của Triệu Lộ Tư có sử dụng dải lụa trắng làm vũ khí, nhưng dải lụa trông giả trân, chuyển động cũng kém tự nhiên.

  Đa số các cảnh hành động, Triệu Lộ Tư chỉ hất tay và dải lụa làm xong nhiệm vụ. So sánh với các cảnh hành động của Lưu Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp, cùng dùng dải lụa trắng làm vũ khí nhưng độ mãn nhãn cao hơn, bởi “Tiểu Long Nữ” linh hoạt trong động tác hơn hẳn. Khán giả chỉ ra rằng Triệu Lộ Tư đánh võ không có lực, động tác thiếu dứt khoát, nhìn vào thật khó tin đây là một cao thủ.

  Diễn xuất của Triệu Lộ Tư được cho chỉ hợp vai ngọt ngào, ngây thơ, không phù hợp để đóng vai cá tính, mạnh mẽ. Trong Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Triệu Lộ Tư chinh phục khán giả bởi sự hài hước, dễ thương. Trong Trường Ca Hành, diễn xuất của Triệu Lộ Tư có tiết chế và tự nhiên, phân cảnh nàng công chúa lưu lạc khóc thương cậu bé chẳng may qua đời được khen ngợi.

  Nhưng trong vai Bạch Phong Tịch, nhiều người xem nhận xét rằng Triệu Lộ Tư trông khá gồng để tỏ ra là một cô gái có khí chất, hào sảng, tiêu sái. Một điểm trừ nữa là ở nhiều phân cảnh, “nụ cười công nghiệp” của Triệu Lộ Tư khiến khán giả cảm thấy kém tự nhiên, hụt cảm xúc.

  Nhìn chung, đa số người xem đều nhận định Thả Thí Thiên Hạ không phải là "vùng an toàn" của Triệu Lộ Tư, bởi thế nó khiến nữ diễn viên lộ nhiều khuyết điểm đáng tiếc thay vì “chuyển mình” thành công.

  Hiện Thả Thí Thiên Hạ đang phát sóng trên WeTV và cả Netflix.

  HẢI ĐƯỜNG

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/trieu-lo-tu-trong-tha-thi-thien-ha-dien-xuat-so-sanh-voi-chau-tan-nhung-cnet-noi-giong-angelababy-post1438445.tpo