Triệu hồi 8 loại ô tô Audi A8 ở Việt Nam vì nguy cơ chết máy

Những chiếc ô tô Audi A8 được sản xuất trong giai đoạn 2010-2012 sẽ được thu hồi tại Việt Nam do lỗi có thể gây chết máy.

Thông tin từ Trí thức trẻ, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những chiếc ô tô Audi A8 được sản xuất từ năm 2010-2012 cần được triệu hồi để kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Cụ thể, trên một số xe Audi A8 4.2 FSI thuộc diện triệu hồi, trong một số ít trường hợp cóthể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số. Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tời các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy.

Triệu hồi 8 loại ô tô Audi A8 ở Việt Nam vì nguy cơ chết máy - Ảnh 1

8 loại ô tô Audi A8 ở Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy. Ảnh: Internet

Theo Itcnews, Nhằm đảm bảo quyền lợi và tính an toàn, các xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các đại lý được ủy quyền để kiểm tra thay thế. Được biết, thời gian bắt đầu triệu hồi xe Audi A8 là từ ngày 1/10/2016 đến ngày 1/10/2017. Địa điểm thực hiện là tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc.

Có 8 xe thuộc diện triệu hồi này và sau đây là danh sách cụ thể:

Triệu hồi 8 loại ô tô Audi A8 ở Việt Nam vì nguy cơ chết máy - Ảnh 2

Châu Loan (T/h)