Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay

Đợt triều cường cao nhất năm đạt đỉnh chiều nay và sáng mai có thể làm nhiều tuyến đường ngập sâu, đi lại khó khăn.

Những ngày qua, đợt triều cường lớn nhất năm ở Sài Gòn tiếp tục dâng cao ở hạ lưu sông Sài Gòn và Đồng Nai khiến nhiều tuyến đường ngập vào thời điểm sáng sớm và chiều tối.

Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay - Ảnh 1

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới và đạt đỉnh vào khoảng ngày 17 và 18/10 (ngày 17 và 18/9 Âm lịch).

Đỉnh triều tại các trạm có khả năng đạt mức như sau: Tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng lên mức 1,63–1,68 m (cao hơn báo động 3 từ 0,13–0,18m), thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 5–7h và từ 17–19h.

Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay - Ảnh 2

Sơ đồ ngập do triều cường ở huyện Bình Chánh.

Trước đây, triều cường từng đạt 1,68 m ở trạm Phú An và 1,7 m ở trạm Nhà Bè ngày 11/10/2014.

Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay - Ảnh 3

Sơ đồ ngập do triều cường ở quận 2 và quận 9..

Trong đợt triều cường lớn nhất này 2 tuyến đường có thể ngập nặng là Lương Định Của (quận 2) và Huỳnh Tấn Phát (quận 7), 7 tuyến đường ngập nhẹ là Nguyễn Văn Hưởng, Xa Lộ Hà Nội, quốc lộ 50, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, Tỉnh lộ 10, đường 26.

Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay - Ảnh 4

Sơ đồ ngập do triều cường ở quận 7 và huyện Nhà Bè.

Theo ghi nhận của Zing.vn, sáng nay 17/10, các tuyến đường dự báo ngập sâu như Huỳnh Tấn Phát, Lương Định Của, Bình Quới, Thanh Đa chỉ ngập nhẹ. Trước đó, tối 16/10, khu dân cư phường Thạnh Xuân, quận 12 bị vỡ bờ bao ngăn triều khiến hàng trăm hộ dân bị nước tràn vào nhà. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận 12 đã cử ngay lực lượng đến hỗ trợ bà con đóng cừ, ngăn lại bờ bao.

Triều cường ở Sài Gòn sẽ đạt đỉnh vào chiều nay - Ảnh 5

Sơ đồ ngập do triều ở quận Bình Tân.

Hoàng Bình