Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu

Dù đã lường trước đợt triều cường đạt đỉnh vượt mức báo động 3 vào chiều nay (15-11) nhưng nhiều hộ dân vẫn không kịp trở tay khi nước dâng quá nhanh, tràn lênh láng vào nhà gây hư hại nhiều tài sản.

Đỉnh triều tại TP HCM chiều 15-11 có mực nước lên đến 1,64 m (tại trạm Phú An) và 1,69 m (tại trạm Nhà Bè) – vượt mức báo động 3 (1,5 m) đã khiến nhiều tuyến đường và các khu vực trũng thấp trên địa bàn TP ngập sâu.

Nặng nhất là tại khu vực bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), nước dâng cao gần nửa mét ở nhiều khu vực, tràn lênh láng vào nhà dân và cho đến gần 20 giờ cùng ngày vẫn chưa có dấu hiệu rút. Trước đó, người dân cho biết từ khoảng 16 giờ, nước sông Sài Gòn bắt đầu dâng cao, tràn qua khu vực này và nhiều tuyến đường như Xô Viết Nghệ Tĩnh , D1…

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 1

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 2

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 3

Nước mênh mông tại bán đảo Thanh Đa (quận BÌnh Thạnh) từ khoảng 17 giờ

Dù nhiều hộ gia đình đã lường trước có triều cường dâng cao nhưng vẫn không kịp trở tay do nước dâng nhanh, khiến nhiều hàng quán, nhà dân gần sông đã bị ngập lênh láng.

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 4

Vui vẻ trò chuyện trong dòng nước đen

Trong khi đó, trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), đoạn kéo dài gần 2 km từ ngã tư Nguyễn Thị Thập đến gần chân cầu Phú Xuân, nước dâng cao khoảng nửa mét tràn vào nhà một số hộ dân. Hàng loạt phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này cũng bị chết máy phải dắt bộ.

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 5

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 6

Khu vực quận 7, nhiều nơi cũng bị ngập nặng

Trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) nước ngập kéo dài hơn 1 km, nhiều đoạn sâu gần 0,5 m khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy, giao thông ùn tắc. Tại các khu vực ngập sâu, lực lượng dân quân và bảo vệ dân phố đã đứng ra điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông tránh các khu vực ngập nặng.

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 7

Sinh hoạt của người dân bị đảo lộn do nước ngập gây ra

Đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) cũng chung cảnh ngộ khi nước dâng cao hơn nửa bánh xe, hàng trăm người phải bì bõm lội nước về nhà sau giờ làm, giờ học.

Triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở Sài Gòn lại ngập sâu - Ảnh 8

Một em nhỏ phải đu trên ghế để tránh nước khi vui chơi

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mực nước sông Sài Gòn – Đồng Nai đang tiếp tục lên nhanh và dự báo đỉnh triều chiều ngày mai (16-11) lên tới 1,7 m tại trạm Nhà Bè, có thể tiếp tục gây ngập ở nhiều khu vực trên địa bàn TP.

Tin-ảnh: G.Minh