Triệu chứng của mãn kinh có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Mãn kinh là giai đoạn xảy ra ở phụ nữ trung niên. Ở thời kì này, phụ nữ thường gặp phải nhiều triệu chứng gây mệt mỏi, thay đổi tâm trạng…. Tuy nhiên, một số triệu chứng ở thời kì này có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm.

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị u xơ hoặc ung thư tử cung.

Triệu chứng của mãn kinh có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm - Ảnh 1

Ra máu nhiều có thể là dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị u xơ hoặc ung thư tử cung. Ảnh: Boldsky

Bốc hỏa

Các cơn nóng trong người xuất hiện cũng là triệu chứng thường gặp ở thời kì mãn kinh do sự mất cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, việc xuất hiện các cơn nóng có thể là dấu hiệu của cường giáp.

Rụng tóc

Một trong những dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ mãn kinh đó là hiện tượng rụng tóc. Tuy nhiên, rụng tóc cùng với việc trọng lượng cơ thể thay đổi bất thường là triệu chứng cảnh báo các bệnh tuyến giáp.

Triệu chứng của mãn kinh có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm - Ảnh 2

Rụng tóc cùng với việc trọng lượng cơ thể thay đổi bất thường là triệu chứng cảnh báo các bệnh tuyến giáp. Ảnh: Boldsky

Tim đập nhanh

Tim đập nhanh hay cảm giác như đánh trống ngực cũng là một trong những triệu chứng thường gặp ở thời kì mãn kinh. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến tim mạch.

Đau khớp

Đau khớp là triệu chứng của thời kì mãn kinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các chứng rối loạn khác như viêm khớp, đau cơ xơ hóa, lupus…

Triệu chứng của mãn kinh có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm - Ảnh 3

Đau khớp có thể là dấu hiệu của các chứng rối loạn khác như viêm khớp, đau cơ xơ hóa, lupus…Ảnh: Boldsky

Thay đổi tâm trạng

Mãn kinh là thời kì phụ nữ vô cùng mệt mỏi, căng thẳng, hay cáu gắt và thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, việc thay đổi tâm trạng cũng có thể là triệu chứng của rối loạn tâm thần trầm trọng như trầm cảm.

Khô âm đạo và kích ứng da

Một triệu chứng thường gặp phải khi phụ nữ bước vào thời kì mãn kinh đó là âm đạo bị khô và da kích ứng. Tuy nhiên, không thể xem nhẹ triệu chứng này bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo phụ nữ mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan