Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì?

Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người bị cường oestrogen, không sinh nở hoặc sinh muộn. U xơ tử cung là một bệnh lành tính, nếu được phát hiện sớm sẽ chữa khỏi rất dễ dàng. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện sớm bệnh u xơ tử cung.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? - Ảnh 1

Rong kinh: Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy có khối u xơ tử cung phát triển trong cơ thể, đặc biệt là khối u dưới niêm mạc tử cung. Rong kinh kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu. Vì vậy nếu cảm thấy yếu sức, chóng mặt và khó thở sau kỳ kinh, bạn nên sớm đi khám ở bệnh viện.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? - Ảnh 2

Bụng to bất thường: Một số u xơ tử cung có kích thước khá lớn và phát triển ở bụng dưới, khiến bụng to bất thường.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? - Ảnh 3

Đi tiểu thường xuyên: Các u xơ nằm ở mặt ngoài tử cung có thể gây chèn ép bàng quang, khiến người bệnh đi tiểu thường xuyên hơn. Ở một số phụ nữ, u xơ tử cung có thể gây bí tiểu hoặc khó tiểu.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? - Ảnh 4

Đau lưng: Trong một vài trường hợp, khối u xơ nằm ở mặt ngoài tử cung sẽ chèn vào dây thần kinh cột sống và các cơ, gây đau ngang thắt lưng.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì? - Ảnh 5

Đau vùng xương chậu: U xơ tử cung lớn cũng có thể gây khó chịu vùng xương chậu. Nhiều phụ nữ cảm thấy đau khi cúi hoặc nằm xuống.

D.Nhung