Triệt xóa nhiều ổ cờ bạc đầu mùa World Cup

  Từ ngày khai mạc World Cup 2022 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Bình Định tập trung đấu tranh quyết liệt với tội phạm cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng có quy mô liên huyện, liên tỉnh. Chỉ trong 1 tuần đầu diễn ra World Cup 2022, Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Bình Định đã triệt xóa 14 tụ điểm cờ bạc.

  4 đối tượng vừa bị Công an TP Quy Nhơn tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc.

  4 đối tượng vừa bị Công an TP Quy Nhơn tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc.

  Mới đây, vào khuya 24-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Minh Trực (1989), Nguyễn Tiến Dũng (1991) và Trương Thanh Lý (1999, cùng trú xã Cát Sơn, H. Phù Cát) tổ chức một số người khác tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá ăn tiền. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 17.300.000 đồng và một cuốn sổ ghi số tiền và nội dung cá cược. Công an huyện Phù Cát đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để làm rõ hành vi đánh bạc.

  Thực tế, qua các vụ việc đó cho thấy các ổ cờ bạc hoạt động với phương thức, thủ đoạn, quy mô không lớn nhưng diễn ra đúng dịp World cup nên Công an các địa phương triệt phá, xử lý nghiêm ngăn chặn từ đầu không để nạn cờ bạc diễn biến phức tạp trong mùa World Cup. Không chỉ ở thành phố, thị xã, các huyện miền núi cũng ra quân với nạn cờ bạc trong thời điểm World Cup. Trưa 25-11, Công an huyện Vĩnh Thạnh đã triệt xóa một ổ cờ bạc tại nhà ông Võ Trọng Anh (1987, trú xã Vĩnh Thịnh, H. Vĩnh Thạnh), bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Trương Văn Chí, Trần Văn Cải, Lê Văn Hoàng, Nguyễn Việt Cường (đều trú H. Vĩnh Thạnh) đang đánh bạc. Tổ công tác thu giữ 7 triệu đồng và một số tang vật. Còn tại TP Quy Nhơn từ đầu mùa World Cup đến nay, Công an TP Quy Nhơn đã triệt xóa 7 vụ cờ bạc, xử phạt hành chính 14 đối tượng, khởi tố hình sự 4 đối tượng. Trong đó, Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP đã rà soát, tập trung triệt xóa các điểm cờ bạc do các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về hành vi đánh bạc tham gia.

  Trong đợt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT vừa qua, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự gắn đợt thi đua này với việc phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm trong mùa World Cup 2022. Ngay ngày đầu ra quân, Công an các địa phương đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trước, trong và sau World Cup 2022 cho 90 hộ kinh doanh cà-phê, nước giải khát trên địa bàn.

  Thượng tá Trương Văn Phụng- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định cho biết: “Đây là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh mạnh với tội phạm đánh bạc dưới mọi hình thức; chủ động lồng ghép công tác này với đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán. Đối với những trường hợp phạm pháp, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm để tạo tính răn đe trong xã hội”.

  LÊ GIANG

  Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/triet-xoa-nhieu-o-co-bac-dau-mua-world-cup-post270208.html