Triệt phá đường dây rút trộm xăng dầu quy mô lớn

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Công an huyện Nhà Bè triệt phá thành công một đường dây rút ruột xăng dầu với quy mô lớn.

Triệt phá đường dây rút trộm xăng dầu quy mô lớn - Ảnh 1

Lực lượng công an bắt quả tang tài xế xe bồn hút trộm xăng vào tối 15/9.

Sau quá trình theo dõi, tối 15/9, hàng chục trinh sát của PC45 phối hợp với Công an huyện Nhà Bè bất ngờ đột kích vào 3 địa điểm gần Kho A, Kho B và Kho C của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh). Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 tài xế xe bồn cùng nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu.

Theo đó, trước căn nhà số 66/10 đường Đặng Nhữ Lâm (huyện Nhà Bè), lực lượng chức năng đã bắt quả tang tài xế tài xe Lê Anh Tuấn (31 tuổi) điều khiển xe bồn mang biển kiểm soát 51C-544.64 của Công ty Petrolimex cùng phụ xe đang rút trộm hai can xăng Jet A1 loại 30 lít/can.

Ở hướng khác, các chiến sĩ công an cũng bắt quả tang nhân viên của xe bồn mang biển kiểm soát 57K-4571 cũng thuộc công ty Petrolimex đang có hành vi rút trộm xăng.

Theo lực lượng chức năng, điểm rút ruột xăng được ngụy trang khá kín đáo. Nhìn bên ngoài như một xưởng sửa chữa xe được lợp tôn kín đáo. Khi xe bồn vào, lập tức cánh cổng được đóng lại khiến những người bên ngoài rất khó phát hiện.

Cơ quan công an thu giữ 89 can nhựa loại 30 lít, tương đương gần 2.700 lít xăng dầu các loại, hàng chục can nhựa rỗng dùng để chứa xăng dầu và các phương tiện có liên quan.

Bước đầu các nghi can khai nhận sau khi nhận nhiên liệu từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè liền chở đến các địa điểm kín đáo trên để rút ruột xăng dầu trước khi chở đến các đại lý bán lẻ. Theo đó, trung bình mỗi chuyến, lái xe rút được khoảng 2 can loại 30 lít xăng Jet A1, xăng A92, A95... từ các xe bồn.

Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Lê Anh/Báo Tin Tức