Triệt phá đường dây đánh bạc khủng với giao dịch gần 3 tỉ đồng

  357 liên quanGốc

  Ngày 8-1, Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa điều tra, triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với số tiền giao dịch gần 3 tỷ đồng mỗi ngày.

  Trước đó, Phòng CSHS phối hợp với một số phòng nghiệp vụ CA tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao dưới hình thức mua bán số lô, đề với quy mô lớn.

  Các đối tượng gồm: Đặng Văn Thanh, SN 1984 (đối tượng cầm đầu); Phạm Văn Trọng, SN 1987; Phạm Thị Thúy Hồng, SN 1983; Lã Thị Kim Phượng, SN 1978; Đinh Văn Hiên, SN 1980; Dương Quang Cương, SN 2000; Nguyễn Thị Nhiên, SN 1981; Phạm Thị Nhung, SN 1989; Nguyễn Văn Chung, SN 1993 và Phạm Khắc Hùng, SN 1985 (cùng trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

  Các đối tượng tại CQCA

  Tại thời điểm bắt giữ các đối tượng, Cơ quan điều tra đã chứng minh số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc trong ngày 6-1 là gần 2,8 tỷ đồng.

  Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ gần 150 triệu đồng, 20 ĐTDĐ, 1 xe ô tô và nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động mua bán số lô, đề.

  Theo lời khai của các đối tượng thì khoảng tháng 7-2019 đến nay, Đặng Văn Thanh đã thuê Đặng Văn Tuấn (em trai), Dương Quang Cương và Đinh Văn Hiên sử dụng ĐTDĐ có cài đặt phần mềm “Loto ProViệt” hàng ngày nhận bảng số lô, đề của các đối tượng.

  Sau đó, những người này sẽ tổng hợp chuyển bảng lô, đề về cho Đặng Văn Thanh để Thanh tiếp tục chuyển cho một đối tượng khác ở Hà Nội. Mỗi tháng Đặng Văn Thanh trả tiền công cho Cương, Tuấn và Hiên là 5 triệu đồng/ người.

  Vụ việc đang tích cực được điều tra, mở rộng.

  Nam Du

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/triet-pha-duong-day-danh-bac-khung-voi-giao-dich-gan-3-ti-dong-223706.html