Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm

  174 liên quanGốc

  Ngày 12-10, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Thị Thanh Lan (48 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cầm đầu.

  Trước đó, vào tối 11-10, khi Lan đang thu tiền lãi của một người dân ở khu phố 6, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa thì bị trinh sát bắt quả tang, báo Người Lao Động thông tin.

  4 đối tượng tại cơ quan điều tra.

  Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập (54 tuổi), Nguyễn Thanh Tâm (41 tuổi) và Vũ Đỗ Thanh Sang (26 tuổi, tất cả cùng ngụ tại thành phố Biên Hòa) để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

  Bước đầu, công an xác định Lập, Tâm và Sang được Lan thuê tham gia đường dây. Hằng ngày, 3 đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ.

  Khám xét nơi ở của Lan, lực lượng Công an đã thu giữ hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

  Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất lên tới 180%/năm.

  Theo TTXVN, chỉ tính riêng trong 3 tháng gần đây, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

  Công an thành phố Biên Hòa yêu cầu người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, hãy liên hệ với Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

  HP

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/triet-pha-duong-day-cho-vay-nang-lai-180nam-213328.html