Triệt phá đường dây cho vay lãi suất trên 250%/năm ở Móng Cái

  Lực lượng chức năng phát hiện Công và Tuyền đang thu của một phụ nữ số tiền hơn 23 triệu đồng cả gốc và lãi trong gói vay 150 triệu đồng, tính ra lãi suất là 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương khoảng 255%/năm

  Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa tạm giữ Nguyễn Văn Công (SN 1993) và Nguyễn Văn Tuyền (SN 1998) trú xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, về hành vi cho vay nặng lãi.

  Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.

  Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.

  Trước đó, tại quán cà phê Bạn & Tôi (khu 4, phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) lực lượng Công an phát hiện Nguyễn Văn Công đang có hành vi thu của chị P.B.N. (SN 1989, trú khu 2, phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu đồng, trong gói vay 150 triệu đồng (lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày - tương đương khoảng 255%/năm).

  Lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi tạm trú của Công và Long (tại khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

  Các đối tượng khai nhận cầm đầu một đường dây cho vay tiền dưới hình thức “vay lãi nằm” và “vay lãi trả góp” rồi tính lãi suất từ 5.000 đến 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin...

  Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

  PV/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/triet-pha-duong-day-cho-vay-lai-suat-tren-250nam-o-mong-cai-post947138.vov