Triệt phá cơ sở sang chiết 'khí cười' phục vụ quán bar, karaoke

  Tạp chí Người Đưa Tin
  19 liên quanGốcHà Nội

  Hân khai nhận làm quản lý cơ sở sang chiết khí cười từ tháng 8/2021 cho một người ở Hà Nội. Tại cơ sở có 10 công nhân làm nhiệm vụ sang chiết khí vào các bình nén.

  Ngày 24/4, Công an TP Hải Phòng đã thông tin về kết quả cuộc đột kích vào một số cơ sở sang chiết trái phép khí cười (N2O), thu giữ tổng cộng 1.700 bình đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

  Cụ thể, vào chiều 23/4, Tổ công tác số 3 thực hiện kế hoạch tuần tra, chốt điểm, mật phục, kiểm tra hành chính, vây ráp của Công an thành phố (viết tắt là HP22) do Trung tá Đào Thanh Huy làm Tổ trưởng, đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thì phát hiện tại ngõ 188 phố Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An và khu vực bãi đất trống đường Nguyễn Bình Khiêm, chân cầu vượt Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm một số người đang vận chuyển các bình khí lạ.

  Tiếp tục trinh sát, cảnh sát kiểm phát hiện, bắt quả tang 12 đối tượng trong một cơ sở tại Lô 9, phường Đằng Hải (quận Hải An) đang tổ chức sáng chiết khí N2O rồi vận chuyển đến các quán bar, karaoke trên địa bàn.

  Lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng đang thực hiện hành vi sang chiết khí gây cười. (Ảnh: Báo Người lao động)

  Lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng đang thực hiện hành vi sang chiết khí gây cười. (Ảnh: Báo Người lao động)

  Lực lượng chức năng thu giữ 1.182 bình kim loại có kích thước và màu sắc khác nhau, 3 máy phục vụ việc san chiết khí gây cười, 8 cân điện tử phục vụ cân khí và nhiều tang vật khác.

  Người quản lý cơ sở là Vũ Mạnh Hân (35 tuổi, trú tại phường Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng) không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của loại khí trên.

  Người này khai báo, làm quản lý cơ sở sang chiết khí cười từ tháng 8/2021 cho một ông chủ người Hà Nội. Tại cơ sở có 10 công nhân làm nhiệm vụ sang chiết khí vào các bình nén và 1 kế toán.

  Sau khi nén, bình khí được vận chuyển tới các quán bar, karaoke trên địa bàn Hải Phòng và tỉnh lân cận. Từ bình khí này, các quán bar, karaoke sẽ bơm khí vào bóng (còn gọi là bóng cười) bán cho khách.

  Trước đó, tại khu vực phường Đằng Lâm (quận Hải An) và quận Đồ Sơn, Công an TP Hải Phòng cũng phát hiện và thu giữ gần 1.700 bình khí N2O.

  Tuệ Minh (tổng hợp theo Công an nhân dân, Tiền phong, Người lao động)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/triet-pha-co-so-sang-chiet-khi-cuoi-phuc-vu-quan-bar-karaoke-a550878.html