Triệt phá băng trộm chuyên phá két sắt liên tỉnh

Chỉ trong một thời gian ngắn, băng trộm nầy đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ đột nhập vào nhà người dân để phá két sắt lấy tài sản tại các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Triệt phá băng trộm chuyên phá két sắt liên tỉnh - Ảnh 1

Sáng 16.10, Đội CSHS đặc nhiệm Phòng CSHS (PC 45) Công an TP. Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Lê Thành (26 tuổi, ngụ P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Dương Văn Tính (tức Tính "nhỏ", 23 tuổi), Thái Đức Duy (tức Tý, 21 tuổi, cùng ngụ xã Đông Bình, Vĩnh Long), Lương Minh Phong (tức "chú tiểu", 30 tuổi, ngụ P. Đông Thuận, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản .

Theo PC 45, trong thời gian gần đây trên địa bàn TP.Cần Thơ và các tỉnh lân cận liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập vào nhà chuyên phá két sắt để lấy tài sản. Đầu tháng 10, PC 45 đã thành lập chuyên án và giao cho Đội CSHS đặc nhiệm triệt phá.

Đến ngày 14.10, trinh sát Đội CSHS đặc nhiệm đã bắt giữ 4 nghi phạm trên cùng nhiều tang vật liên quan đến các vụ trộm trước đó.

Tại Cơ quan điều tra các nghi phạm khai nhận, trong thời gian qua đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ đột nhập vào nhà người dân để phá két sắt lấy tài sản.

Cụ thể trong tháng 8 và tháng 9, băng nhóm này đã đột nhập vào 2 nhà người dân tại P.Thới Hòa (Q.Ô Môn) và P.Hưng Lợi (Q.Ninh Kiều,cùng TP.Cần Thơ) để phá két sắt lấy tiền, vàng và tài sản khác như máy laptop, máy chụp hình, ĐTDĐ ... trị giá hàng chục triệu đồng đem bán chia nhau tiêu xài.

Ngoài ra, các nghi phạm còn khai nhận đã thực hiện các vụ trộm khác cũng bằng thủ đoạn trên tại các tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp.

Mai Trâm