Triết lý sống của người đàn ông 101 tuổi đạt kỷ lục Guinness về nhảy dù

Ở tuổi 101, cụ ông Verdun Hayes đến từ Somerset đã giành lại kỷ lục Guinness về tay nước Anh và vẫn không ngừng đương đầu với những thử thách mới.

Triết lý sống của người đàn ông 101 tuổi đạt kỷ lục Guinness về nhảy dù - Ảnh 1

Cụ ông Verdun Hayes, 101 tuổi, người nắm giữ kỷ lục Guinness về nhảy dù - Nguồn: Express.co.uk

Cụ ông Verdun Hayes, cựu chiến binh trong Thế chiến thứ II, người đã chiến đấu trên bãi biển Normandy năm 1944 sẽ nhận Kỷ lục Guinness dành cho người nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới.

Tuổi tác dường như không ngăn được bản tính phiêu lưu của ông, cũng như túi hậu môn nhân tạo không làm ông bớt yêu đời.

Năm ngoái, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100, ông đã nhảy dù lần đầu tiên.

Ông kể lại: “Tôi nghĩ thầm: Chóng mặt quá, mình chẳng nhìn thấy gì cả! Một lúc sau tôi mới nhận ra xung quanh mình toàn là mây. Sau khi ra khỏi đám mây, tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh xứ Wales và bờ biển. Thật là đẹp.”

Triết lý sống của người đàn ông 101 tuổi đạt kỷ lục Guinness về nhảy dù - Ảnh 2

Cú nhảy dù ngoạn mục của ông Verdun - Nguồn: Skydiving

Ông Verdun đã lái tàu lượn, vô địch một giải chạy của địa phương và thậm chí sống sót sau một vụ tai nạn kinh khí cầu khi ông tám mươi tuổi. Ông cũng giữ cho đầu óc minh mẫn bằng cách khắc gỗ và nhiếp ảnh. Hàng ngày, ông vẫn rèn luyện thể chất bằng việc bơi lội hàng giờ liền.

“Rất nhiều người hỏi tôi sao tôi sống thọ thế. Tôi bảo: Thì cứ thở thôi! Tôi phải cảm ơn Dịch vụ sức khỏe Quốc gia NHS vì đã hỗ trợ cuộc đại phẫu của tôi. Tôi đã 101 tuổi 37 ngày khi nhảy dù, vượt qua kỷ lục của một cụ ông người Canada khi ấy 101 tuổi 3 ngày,” ông chia sẻ.

Mới đây, sức khỏe của người đàn ông phải sử dụng túi hậu môn trong suốt 23 năm này khiến các bác sỹ phải ngỡ ngàng.

Ông Verdun cho biết ông có thể sống thọ như vậy chính là nhờ người vợ quá cố Hilda, bà đã qua đời 6 năm trước ở tuổi 95. Ông thổ lộ: “Chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân viên mãn và bà ấy là một đầu bếp tuyệt vời. Chúng tôi rất yêu thương nhau, làm mọi thứ và luôn đi cùng nhau. Nếu được lựa chọn lần nữa, tôi vẫn sẽ lấy bà ấy.

Chúng tôi hẹn hò từ khi 17 tuổi và kết hôn năm 21, như vậy là tôi đã ở bên bà ấy 80 năm. Bà ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Bà ấy đã rời bỏ tôi trước ở tuổi 95. Nhưng chắc nếu biết tôi nhảy dù thế này, bà ấy sẽ không thích đâu”.

Đám cưới mở đầu cho cuộc hôn nhân kéo dài 76 năm của ông Verdun và bà Hilda - Nguồn: Telegraph UK

Con gái ông, chị Lin Tattersall tự hào kể về bố mình: “Ông không lúc nào ngừng hoạt động, ông thích làm vườn, trồng hàng trăm cây lan và tự chăm sóc chúng một mình. Ông lúc nào cũng ưa phiêu lưu mạo hiểm và làm những thứ mình muốn. Hồi trước, ông thi chạy ở địa phương còn mẹ tôi lái xe máy bên cạnh xem ông luyện tập”.

Ý nghĩ lập kỷ lục nhảy dù mới nảy ra trong đầu ông vào năm ngoái nhưng ông Verdun đã ấp ủ mơ ước được bay trên bầu trời từ rất lâu. Chị Lin chia sẻ: “Lần đầu tiên ông nói sẽ nhảy dù là khi ông 90 tuổi và lúc đó cả nhà tôi đã thuyết phục ông từ bỏ ý định này. Mẹ tôi khi ấy vẫn còn sống và bà không ủng hộ điều đó. Nhưng sau đó bố tôi tuyên bố: Bố nhất định sẽ nhảy dù khi bố 100 tuổi. Thế là chúng tôi không phản đối nữa mà cứ để chuyện gì đến thì đến.”

Ông Verdun quyên góp tiền từ những trò mạo hiểm của mình để làm từ thiện - Nguồn: Telegraph UK

Ông Verdun trước đây đã quyên góp được gần 4000 bảng Anh, tương đương với gần 120 triệu cho Bệnh viện North Devon. Toàn bộ số tiền nhận được từ cú nhảy này, ông cũng ủng hộ cho tổ chức từ thiện Royal British Legion.

“Tôi muốn giành kỷ lục về cho nước Anh. Dù là lần đầu tiên nhảy dù nhưng tôi chẳng hề lo sợ mà chỉ muốn nhanh chóng đến giờ phút đó”, ông Verdun hào hứng kể về trải nghiệm khó quên.

Hiện, cụ ông này hiện đang rèn luyện sức khỏe để thực hiện những thử thách khác. Với ông cụ 101 tuổi này, dường như phiêu lưu là vô giới hạn.

Quỳnh Anh