Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội

15 bức tranh chân dung Michael Jackson khổ lớn chất liệu Acrylic trên vải của họa sĩ Mai Huy Dũng đang được trưng bày tại V-Art Club (tòa nhà Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), từ nay đến hết 25/12/2016.

Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội - Ảnh 1

Họa sĩ Mai Huy Dũng bên tác phẩm tại Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội.

Mỗi bức tranh là một sắc thái trên gương mặt của ca sĩ nổi tiếng thế giới Michael Jackson, được tác giả tái hiện trên vải sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng hình ảnh và sự biểu cảm của nhân vật trong tất cả các video của ca sĩ người Mỹ gốc Phi giàu cá tính đã quá cố này.

"Bằng giọng hát, bước nhảy và cả tính mạng của mình, Michael Jackson đã phá bỏ rào cản về màu da, khởi động nhịp đập yêu thương của nhiều triệu trái tim và đưa mọi người đến gần nhau hơn" - họa sĩ Mai Huy Dũng cho biết lý do anh dành nhiều thời gian, tâm sức và cả tiền bạc cho đề tài này.

Họa sĩ Mai Huy Dũng (sinh năm 1974, tốt nghiệp ngành Đồ họa, Viện Đại học Mở Hà Nội năm 1999), từng ghi nhiều dấu ấn trong giới mỹ thuật, khi tham gia các triển lãm tranh: Sắc đá (Cao Hùng, Đài Loan, năm 2016), Chúng tôi mở (Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, năm 2015), Vọng khúc (Hà Nội, 2008), triển lãm cá nhân Khu vực biên giới (Hà Nội, năm 2012), Sống (2010)...

Cùng ngắm một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm tranh chân dung Michael Jackson của họa sĩ Mai Huy Dũng:

Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội - Ảnh 2

Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội - Ảnh 3

Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội - Ảnh 4

Triển lãm tranh chân dung Michael Jackson tại Hà Nội - Ảnh 5

PH